Bí thư Trương Quang Nghĩa nói về phiên tòa xét xử kín Vũ "nhôm"

Bí thư Trương Quang Nghĩa tiết lộ ngoài phiên tòa xét xử dự kiến vào ngày 30 và 31/7 thì Vũ "nhôm" sẽ còn thêm 2 lần ra tòa vì các tội danh khác.

Liên quan đến phiên tòa xét xử ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") về tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, ông Trương Quang Nghĩa — Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có lý giải về nguyên nhân phiên tòa này phải tiến hành xử kín.

Mối liên hệ giữa đại gia Vũ 'nhôm' và ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Vì sao Tòa Hà Nội phải xử kín vụ án liên quan đến Vũ 'nhôm'?

Theo ông Nghĩa, Vũ "nhôm" sinh sống ở Đà Nẵng nhưng phiên tòa xét xử tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước sẽ được xét xử tại Hà Nội. Phiên tòa này sẽ xử kín.

"Nhiều người thắc mắc tại sao vụ án Vũ "nhôm" lại xử kín. Vũ "nhôm" có 3 tội mà thứ nhất là cố ý làm lộ bí mật Nhà nước. Tính chất vụ án này phải xử kín và nếu không có gì thay đổi thì sẽ xét xử trong 2 ngày 30 và 31/7. Xử kín nhưng kết quả phiên xét xử được công khai, khi tòa tuyên án thì chắc chắn báo chí sẽ đưa tin rõ ràng", Bí thư Nghĩa khẳng định.

© Ảnh : Trí Thức trẻBí thư Trương Quang Nghĩa
Bí thư Trương Quang Nghĩa - Sputnik Việt Nam
Bí thư Trương Quang Nghĩa

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. - Sputnik Việt Nam
Ông Trương Quang Nghĩa: Vì sao Vũ “nhôm” mua được nhiều đất công đến thế?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng tiết lộ đây là phiên tòa đầu tiên mà Vũ "nhôm" phải hầu tòa. Sau đó, vị đại gia bất động sản nổi tiếng Đà Nẵng này sẽ lần lượt ra tòa vì những tội danh khác.

"Vũ "nhôm" phải hầu tòa 2 lần nữa với tội danh "lợi dụng chức vụ quyền hạn" và "trốn thuế".

Theo ông, ảnh hưởng của Vũ "nhôm" đối với Đà Nẵng trong thời gian qua là rất lớn và mong rằng qua đây chúng ta rút ra những bài học.

"Vụ án Vũ "nhôm" không chỉ với Đà Nẵng, rất nhiều cơ quan Trung ương, rất nhiều địa phương khác bị thiệt hại. Vũ "nhôm", Út "trọc", hai nhân vật này đều có lịch xét xử trong tháng 7 này", Bí thư Nghĩa cho hay.

© Ảnh : ViettimesDự án khu nhà hàng - bến du thuyền của Vũ "nhôm" trên đường Bạch Đằng
Dự án khu nhà hàng - bến du thuyền của Vũ nhôm trên đường Bạch Đằng - Sputnik Việt Nam
Dự án khu nhà hàng - bến du thuyền của Vũ "nhôm" trên đường Bạch Đằng

Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” - Sputnik Việt Nam
Đại án cựu sĩ quan tình báo Vũ "nhôm": "Bí thư, Chủ tịch bảo tôi phải làm chứ sao giờ?"
Trước đó, TAND Hà Nội dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" với bị can Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm vào ngày 30/7 tới. Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm", 43 tuổi) — là đại gia bất động sản có tiếng ở Đà Nẵng.

Ngày 21/12/2017, Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước". Tuy nhiên, ông Vũ không có mặt tại nơi cư trú và bỏ trốn sang Singapore. Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định truy nã đối với Vũ.

Đến ngày 4/1, Vũ "nhôm" về Việt Nam và bị Bộ Công an bắt giữ phục vụ điều tra.

Theo: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала