Scandal tại Tour de France: người Pháp nhổ nước bọt vào các tay đua xe đạp Sky của Anh

Một trong những nhà lãnh đạo của đội đua xe đạp Sky Anh là Dave Brailsford đã bày tỏ sự bất bình của mình đối với ban tổ chức sự kiện nhiều ngày "Tour de France" vì thái độ của fan Pháp đối với các tay đua người Anh. Người này đã nêu ví dụ về thái độ người Nga đối với các vận động viên tại World Cup 2018.

Trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đua đã xảy ra một số sự cố với các vận động viên Sky Anh: khán giả dọc theo tuyến đường đua đã xô đẩy, ném các vật thể lạ và nhổ nước bọt vào họ.

Emmanuel Macron và Alexandre Benalla - Sputnik Việt Nam
Vụ cố vấn Macron biến thành bê bối quy mô quốc gia ở Pháp

"Có vẻ như những gì đang xảy ra ở đây là một nét đặc trưng của nền văn hóa Pháp, tôi không nghĩ rằng những người hâm mộ muốn xem đội bóng của họ cũng sẽ bị nhổ nước bọt như thế nào tại World Cup ở Nga" — Brailsford nói.

Lý do cho thái độ tiêu cực đối với người Anh là hai người đi xe đạp Sky Anh ngay lập tức dẫn đầu trong bảng xếp hạng tổng thể. Tuy nhiên, vấn đề là một trong số họ, Christopher Frum, cách đây vài tháng bị buộc tội sử dụng doping, nhưng ngay trước khi cuộc đua diễn ra, Liên đoàn Xe đạp Quốc tế đã bác bỏ điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала