Bác sỹ Hoàng Công Lương bị thu Giấy phép hành nghề

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình - ông Đỗ Đình Vận đã xác nhận thông tin này.

Trước thông tin Hoàng Công Lương (bác sỹ điều trị tại Đơn nguyên thận nhân tạo Khoa Hồi sức tích cực — BVĐK tỉnh Hòa Bình) bị thu hồi Giấy phép hành nghề, PV Infonet đã liên lạc với bác sỹ Lương để xác minh. Hoàng Công Lương đã xác nhận thông tin này là đúng.

Bác sĩ Hoàng Công Lương - Sputnik Việt Nam
Vì sao bác sĩ Hoàng Công Lương có hai lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú?

Liên hệ với ông Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Vận xác nhận Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tạm thu hồi Giấy phép hành nghề của bác sỹ Hoàng Công Lương.

"Tạm thời bác sỹ Lương sẽ không được hành nghề chữa bệnh" — ông Vận cho biết.

"Theo quy định của luật thì khi bác sỹ bị khởi tố, Sở Y tế sẽ tạm thu hồi Giấy phép hành nghề. Sau đó nếu các cơ quan tố tụng xác định không có tội thì sẽ trả lại Giấy phép hành nghề cho bác sỹ", ông Đỗ Đình Vận giải thích thêm.

Nguyễn Thị Kim Tiến - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Y tế không nhất thiết phải nói về phiên xử bác sĩ Hoàng Công Lương lúc này
Phó Giám đốc Đỗ Đình Vận tiếp tục lý giải việc thu hồi Giấy phép của bác sỹ Lương:

"Đây là lần đầu tiên bác sỹ Lương bị thu hồi Giấy phép, trước đây Sở Y tế không thu hồi Giấy phép hành nghề nên bác sỹ Lương vẫn công tác bình thường tại Đơn nguyên thận nhân tạo, nhưng khi đó đã có một số ý kiến thắc mắc về việc không thu hồi".

PV Infonet cũng đã liên lạc với luật sư Trần Hồng Phúc, người bào chữa cho Hoàng Công Lương trong vụ án tai biến y khoa làm 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình để tìm hiểu thêm thông tin về quyết định này của Sở Y tế Hòa Bình.

Bà Phúc từ chối đưa ra lời bình luận về quyết định của Sở Y tế với lý do chưa tận mắt nhìn Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình.

"Hiện giờ tôi chưa nắm được thông tin cụ thể nên chưa phát ngôn. Tôi đang muốn nhận được Quyết định thu hồi Giấy phép hành nghề đối với bác sỹ Lương để xem Sở Y tế căn cứ vào quy định nào để ra quyết định thu hồi", luật sư Trần Hồng Phúc nói.

Bác sĩ Hoàng Công Lương ra về sau khi tòa tuyên hoãn. - Sputnik Việt Nam
Vụ BS Hoàng Công Lương: Những tiết lộ "động trời"
Cũng theo luật sư Phúc, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, khi bản án chưa có hiệu lực thì Hoàng Công Lương vẫn là một công dân bình thường.

Với một người bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì chưa thể xác định họ có tội hay không. Chỉ đến khi tòa án ra phán quyết cuối cùng thì mới có thể xác định họ có tội hay không.

Trước đó, ngày 11/7/2018, bác sỹ Hoàng Công Lương — bị can trong vụ án "Vô ý làm chết người" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình — đã có đơn khiếu nại đối với kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT).

Bác sỹ Hoàng Công Lương sinh 1986, công tác tại khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình, bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo khoản 2 Điều 285 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999.

Hoãn phiên xử BS Hoàng Công Lương - Sputnik Việt Nam
Bác sỹ “bí ẩn” kiên nhẫn chờ 3 ngày để gỡ tội cho Hoàng Công Lương là ai?
Trong đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan chức năng, bác sỹ Hoàng Công Lương cho biết hoàn toàn không đồng ý với bản kết luận điều tra bổ sung và xin được khiếu nại, tố cáo những việc làm không đúng của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình.

"Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục suy đoán có tội với các tình tiết nêu tại Kết luận điều tra bổ sung là không khách quan, không đúng thực tế hoạt động tại BVĐK tỉnh Hòa Bình và tại khoa Hồi sức tích cực. Do vậy, tôi đề nghị xử lý nghiêm đối với các điều tra viên có hành vi vi phạm tố tụng trong việc mớm cung, dụ cung, thu thập chứng cứ không đầy đủ và không khách quan. Có dấu hiệu cố ý buộc tội tôi trong vụ án này".

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của Hoàng Công Lương, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị cơ quan này xem xét các yêu cầu của Hoàng Công Lương theo quy định của pháp luật.

Theo: Infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала