Bầu Đức thuê máy bay giải cứu, 11h trưa sẽ chở 26 công nhân mắc kẹt ra ngoài

© Ảnh : KIM QUY/Thanh NiênBầu Đức đề nghị hoãn đại hội VFF để chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nhân sự
Bầu Đức đề nghị hoãn đại hội VFF để chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nhân sự - Sputnik Việt Nam
Dự kiến 11h trưa nay máy bay do bầu Đức thuê để giải cứu 26 công nhân cao su mắc kẹt trong biển nước tại Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Lào, mới có thể tiếp cận và giải cứu công nhân.

Được biết, 26 công nhân này là những công nhân làm việc cho công ty cao su của Hoàng Anh Gia Lai tại tỉnh Attapeu (Lào). Họ bao gồm cả người Việt Nam và người Lào, bị mắc kẹt trên một ngọn đồi và bị bao vây bởi nước lũ sau khi vỡ đập thủy điện vào ngày hôm qua, 24/7.

Đã có tờ báo đưa tin 28 người này đã được "bầu" Đức thuê máy bay từ Việt Nam sang và đã giải cứu thành công lúc 8h sáng nay, 25/7.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet, ông Võ Trường Sơn — Thành viên HĐQT, TGĐ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai — cho biết dự kiến phải 11h trưa nay mới có thể giải cứu 26 người này.

Ông Sơn cho biết 26 công nhân này hiện đang lánh nạn trên một ngọn đồi. Ngoài 26 công nhân này, Hoàng Anh Gia Lai không có công nhân nào bị mất tích. 

Tập đoàn hiện có dự án trồng cây cao su tại tỉnh Attapeu, tuy nhiên ông Võ Trường Sơn cho biết vì cây cao su được trồng ở trên đồi cao nên về cơ bản công ty không có thiệt hại gì về tài sản.

Liên lạc với đại diện của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào, người trực tiếp tham gia công tác cứu hộ. Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào cũng xác nhận dự kiến khoảng 11h trưa nay sẽ giải cứu được 26 người.

Vị đại diện này cũng cho biết, dự kiến máy bay trực thăng bắt đầu di chuyển từ thủ đô Viêng Chăn đến Attapeu vào lúc 10h sáng nay.

Được biết, HAGL có một số dự án thuộc tỉnh Attapeu, thuộc phía Nam Lào, nơi xảy ra  vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi khiến hơn 100 người mất tích trong ngày 24/7.

Đó là Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong thuộc tỉnh Attapeu, và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu.

Sự cố vỡ đập thủy điện gây ngập lụt trên diện rộng, tính đến nay đã có ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích.

Nguồn: infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала