Quan sát viên Mỹ vinh danh con tàu Nga với vũ khí mạnh nhất thế giới

MATXCƠVA (Sputnik) – Khu trục hạm ngư lôi "Lider” của đề án 23.560 sẽ là "tàu chiến có vũ trang mạnh nhất thế giới", - tạp chí lịch sử-quân sự Mỹ Military Watch nhận định.

Tạp chí này cũng tin chắc rằng con tàu Nga sẽ có thể cạnh tranh xứng đáng với những đối thủ nước ngoài sừng sỏ nhất.

"Khu trục hạm mới với những tên lửa có điều khiển là chìa khóa cho thành công của chương trình quy mô về hiện đại hóa tàu sân bay và siêu hàng không mẫu hạm nói riêng", — bài viết trên tạp chí nhấn mạnh.

Biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Nga tăng cường 70 chiến đoàn ở biên giới phía Tây

Như quan sát viên của tạp chí Mỹ nhận xét, "Lider" sở hữu những đặc tính tiên tiến vượt xa thông số của hầu như toàn bộ tàu chiến hiện có.

Theo dự kiến, con tàu sẽ được trang bị tổ hợp tên lửa, tương tự như vũ khí của tàu khu trục Trung Quốc loại 055, nhưng hiện đại hơn, — tạp chí Mỹ đưa tin.

"Khu trục hạm sẽ mang gần 200 bệ phóng thẳng đứng sử dụng hệ thống"phóng lạnh" (dùng khí nén đẩy tên lửa đến một độ cao nhất định, sau đó động cơ chính của tên lửa mới hoạt động, tên lửa đặt theo chiều thẳng đứng) dành triển khai các loại tên lửa khác nhau, bao gồm tên lửa chống hạm, chống tàu ngầm và chống tên lửa phòng không", — Military Watch viết.

© Courtesy photoTàu khu trục "Lider"
Tàu khu trục Lider  - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục "Lider"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала