Ông Tập Cận Bình đề xuất Nam Phi kiên quyết chống lại chủ nghĩa bảo hộ

© AP Photo / Mark SchiefelbeinTập Cận Bình
Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tại cuộc họp với Tổng thống Nam Phi Cyril Ramafosa ở Pretoria, đề xuất tích cực thúc đẩy hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại và đầu tư, cũng như trong các định dạng đa phương, để kiên quyết phản đối chính sách hành động đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ.

"Hiện nay là thời điểm lịch sử cho mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nam Phi. Tôi muốn đưa ra một số đề nghị để tăng cường và phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia của chúng tôi", — nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết trong cuộc đàm phán.

Theo ông, Trung Quốc và Nam Phi "nên tăng cường liên lạc cấp cao, tăng cường niềm tin chính trị lẫn nhau, hỗ trợ con đường đi riêng của mỗi nước, phù hợp với lợi ích quốc gia, tiếp tục hiểu và hỗ trợ mối quan tâm cơ bản của nhau, giữ liên lạc giữa chính phủ và cơ quan lập pháp…".

Ông nhấn mạnh rằng "Trung Quốc sẵn sàng tập trung vào hợp tác trong việc thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng, thương mại và đầu tư, đổi mới khoa học và công nghệ, ngân hàng và tài chính, cũng như đóng góp vào hỗ trợ chính phủ Nam Phi trong việc phát triển nền kinh tế, tạo việc làm mới, cải thiện điều kiện sống vật chất của người dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала