Trump gọi thuế đối ứng của Trung Quốc là tàn nhẫn

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố, việc Trung Quốc áp đặt thuế đối ứng với các sản phẩm nông nghiệp là hành động tàn nhẫn gây ảnh hưởng xấu cho nông dân Mỹ.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đề nghị Liên minh châu Âu từ bỏ thuế quan, trợ cấp và rào cản

"Trung Quốc đã nhắm vào các nông dân của chúng ta, những người mà họ biết là tôi  yêu mến và tôn trọng, như là phương cách để bắt buộc tôi tiếp tục cho phép họ hưởng lợi từ nước Mỹ. Họ tàn nhẫn trong chuyện này, nhưng đó sẽ là toan tính thất bại. Xưa nay chúng ta vẫn thân thiện! Trung Quốc đã kiếm được 517 tỷ USD ở chỗ chúng ta trong năm ngoái!", — Trump tuyên bố trên Twitter.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thông báo rằng chính quyền Donald Trump sẽ cấp đến 12 tỷ USD cho nông dân Mỹ để bảo vệ khỏi tác động của "cuộc chiến thương mại". Kế hoạch này bao gồm việc mua sản xuất dư thừa và hỗ trợ trực tiếp cho nông dân.

Hoa Kỳ áp đặt thuế nhập khẩu với hàng hóa từ EU, Trung Quốc và loạt nước khác, những quốc gia này đáp trả bằng biện pháp riêng. Chẳng hạn CHND Trung Hoa và Canada ban hành thuế đối ứng với các sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала