Bộ Ngoại giao Nga gọi Butina là tù nhân chính trị tại Hoa Kỳ

CC BY-SA 2.0 / Pavel Starikov / Maria Butina (Cropped photo)Maria Butina
Maria Butina - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Công dân Nga Maria Butina đang là tù chính trị Mỹ kể từ khi bà bị bắt do động cơ của chính sách đối nội và đối ngoại của Mỹ, trợ lý phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Artyom Kozhin cho biết.

"Vụ bắt giữ Butina chỉ có nguyên nhân là động cơ chính sách đối nội và đối ngoại của Mỹ, và vì vậy bà là tù nhân chính trị" — nhà ngoại giao nói.

Maria Butina - Sputnik Việt Nam
Butina là nạn nhân của chiến dịch phá hoại việc bình thường hóa với Nga

"Một số lực lượng chính trị nhất định của Hoa Kỳ xuất phát từ quyền lợi ích kỷ của họ đã dựng lên câu chuyện về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ. Và trong làn sóng chiến dịch bôi nhọ đất nước chúng tôi, Maria Butina bị bắt giam vào tù vì một nguyên cớ hoàn toàn ngụy tạo. Trong thực tế, chỉ là do xuất xứ của mình. Đây là gì, nếu không phải là cuộc săn lùng phù thủy?" — ông nói thêm.

Maria Butina bị giam giữ từ tháng Bảy tại Hoa Kỳ. Bà bị buộc tội làm gián điệp cho chính phủ nước ngoài. Bà phải đối mặt với 15 năm tù giam. Tại tòa, Butina nói rằng bà không có tội. Các cơ quan chức năng Nga coi cáo buộc chống nữ công dân Nga là bịa đặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала