Nga phát triển phương thức mới để phóng vệ tinh nano vào không gian

© Sputnik / Grigoriy Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhTên lửa đẩy "Soyuz-FG" cùng với tàu vũ trụ "Soyuz MS-07 " từ Sân bay vũ trụ "Baikonur"
Tên lửa đẩy Soyuz-FG cùng với tàu vũ trụ Soyuz MS-07  từ Sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các kỹ sư Trung tâm Vũ trụ — Tên lửa (RCC) "Progress" ở thành phố Samara đã phát minh ra phương pháp mới để phóng các vệ tinh- nano vào quỹ đạo - trong khoang chuyển tiếp của tên lửa "Soyuz-2" sẽ đặt các thiết bị lớn hơn thay vì tải trọng phóng, quyền Tổng Giám đốc "Progress" Dmitry Baranov nói với Sputnik.

Roskosmos đăng tải trên trang web của tập đoàn những bức ảnh đầu tiên của bề mặt Trái đất chụp từ vệ tinh Kanopus-V số 3, phóng lên vào ngày 1 tháng Hai từ sân bay vũ trụ Vostochnyi. - Sputnik Việt Nam
Roscosmos sẵn sàng chia sẻ với NASA chỗ ngồi trong tàu “Soyuz” cả sau năm 2019
Khoang chuyển tiếp kết nối tầng trên của tên lửa (trong trường hợp của "Soyuz 2.1a và —2.1b" là tầng thứ ba) với phần đầu bao gồm block tăng tốc và các vệ tinh kết nối vào đó. Khoang này được bắn ra ngoài khi block tăng tốc tách ra khỏi tầng trên của tên lửa.

Bây giờ các vệ tinh — nano được đặt trên một khung đặc biệt như một tải trọng phóng, được gắn vào block tăng tốc và con tàu vũ trụ chính. Việc phóng các vệ tinh từ bên trong khoang chuyển tiếp đang được phát triển.

Tuy nhiên, ông không nói rõ có bao nhiêu vệ tinh có thể được đặt như vậy, với lý do thực tế là số lượng và kích thước vệ tinh "sẽ được xác định bởi kết quả nghiên cứu các đơn đặt hàng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала