Tướng Syria: Có liên hệ giữa vụ tấn công khủng bố và máy bay Syria bị bắn rơi

© AP Photo / Ariel SchalitSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Tướng Syria về hưu Ali Maqsoud nói với Sputnik rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa vụ tấn công khủng bố ngày hôm qua tại thành phố Essaouira và chiếc máy bay của Syria bị tên lửa Israel bắn rơi.

Cả hai vụ đều được tiến hành vì những thành công của quân đội Syria. Và nếu trong trường hợp máy bay bắn rơi, Israel bảo vệ các chiến binh và tuyên bố chủ quyền đối với lãnh thổ bị chiếm đóng, thì nhờ một cuộc tấn công khủng bố lớn, người Mỹ có cơ sở để ở lại Syria.

Vụ tấn công khủng bố ở Essaouira, nam Syria - Sputnik Việt Nam
Số nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở nam Syria tăng đến 100 người

"Trong khu vực Tanf (giáp với tỉnh Essaouira) Hoa Kỳ đã lập ra một căn cứ để tập trung và đào tạo hàng chục ngàn kẻ khủng bố. Chính họ đứng sau vụ tấn công khủng bố hôm qua của IS*. Như vậy, người Mỹ có lý do để ở lại Syria, bởi vì phải chiến đấu chống khủng bố. Tức là. người Mỹ bật đèn xanh cho những kẻ khủng bố để có cớ ở lại Syria" — chuyên gia quân sự Syria Ali Maksud nói.

Về vụ việc với Israel, tất cả bắt đầu từ cuộc sơ tán Mũ bảo hiểm trắng.

"Trong quá trình hoạt động đưa nhóm Mũ bảo hiểm trắng ra khỏi Syria, Israel cũng đã sơ tán các đầu sỏ IS*. Có quan ngại rằng những tên này sẽ rơi vào tay quân đội và lực lượng an ninh Syria, và sẽ tiết lộ về sự hỗ trợ khủng bố từ phía Israel và các nước phương Tây. Sẽ có một vụ bê bối lớn, nếu những người Syria nắm được chứng cớ rằng không chỉ Israel hỗ trợ cuộc chiến chống Syria, mà còn có cả Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Hà Lan, Đan Mạch và thậm chí cả Nhật Bản."

đại úy quân đội Israel, Or Naaman - Sputnik Việt Nam
May bay "SU" của Syria bị sỹ quan phụ nữ bắn hạ
Vị tướng về hưu lưu ý rằng Israel đã không thực hiện hoạt động giải cứu, nếu như Mũ bảo hiểm trắng và những người bảo trợ họ chưa chính thức đề nghị. Sau đó, "Bộ Ngoại giao Anh, Bộ Ngoại giao và EU thông qua các phương tiện truyền thông đã cảm ơn Israel đã thực hiện chiến dịch. Tất cả bọn họ đều sợ rằng nếu các thành viên Mũ Bảo Hiểm Trắng ở lại Syria, họ sẽ tiết lộ tất cả mọi điều về vụ dàn dựng "chất độc hóa học".

Không phải tất cả những kẻ khủng bố đều được Israel cho phép vượt qua biên giới. Họ bị sử dụng cho các nhiệm vụ địa phương, ví dụ, để tiến hành khủng bố, tướng Ali Maksud nói. Tướng về hưu Syria khẳng định rằng các chiến binh sẽ phải thất vọng, bởi vì họ thất bại trên chiến trường, không có nơi nào để rút lui, và không ai khác có thể giúp họ và không muốn giúp họ.

* Tổ chưc khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала