Chuyên gia bình luận về ý nghĩa Trump và Juncker ôm hôn nhau

© AP Photo / Alex BrandonJean-Claude Juncker và Donald Trump
Jean-Claude Juncker và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ôm hôn nhau có thể là do Trump muốn thể hiện sự khác biệt trong quan hệ với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và với châu Âu, chuyên gia về nghi thức giao tiếp Eleanora Basmanova nói với Sputnik.

Trong cuộc gặp ở Washington, Juncker và Trump đã thỏa thuận làm việc theo hướng giảm các rào cản và mở rộng thương mại. Các chính trị gia ôm hôn nhau, và Trump đã tweet một bức ảnh cho thấy Juncker hôn má Tổng thống Mỹ.

Jean-Claude Juncker và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump nói về tình yêu giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu

"Tôi chỉ có thể giả định rằng, trái ngược với thái độ tiêu cực mà Thượng viện Mỹ và báo chí thể hiện liên quan với cuộc gặp của Putin và Trump, ông ta (Trump) muốn thể hiện sự khác biệt khi gặp Putin, thậm chí lúc đầu không bắt tay, và khi gặp Junker đã ôm hôn nhau nồng nhiệt như thế nào" — bà Basmanova nói.

Bà nói rằng ôm hôn trong cuộc gặp cấp quốc gia là trái với bản chất của văn hoá giao thức. Ôm hôn đặc trưng hơn trong quan hệ ngoại giao các nước Phương Đông,  cũng như Tây Ban Nha, chuyên gia nói thêm.

Chuyên gia phân tích chính trị hàng đầu của Quỹ triển vọng lịch sử, ông Pavel Svyatenkov cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Ông cho rằng với hành động như vậy, Trump cố gắng chứng tỏ Mỹ đang thiết lập lại quan hệ tốt đẹp với các nước châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала