Assad đặt các thành viên của nhóm Mũ bảo hiểm trắng ngang hàng với quân khủng bố

© AFP 2022 / Mohamad AbazeedMũ bảo hiểm trắng
Mũ bảo hiểm trắng - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar Assad gọi tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" là mặt nạ của các nhóm khủng bố al-Qaida và al-Nusra Dzhebhat (bị cấm ở Nga).
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: Sự hiện diện quân sự của Nga ở Trung Đông là cần thiết để cân bằng lực lượng

"Không tồn tại tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng". Đó đơn giản chỉ là mặt nạ. Đó là mặt nạ của al-Nusra. Họ bỏ chạy khỏi Syria, thực ra thì không phải họ bỏ chạy, mà là họ bị đưa đi sơ tán, Israel, Jordan và các nước phương Tây, các nước phương Tây "nhân đạo" đã mang họ đi sơ tán. Và bây giờ trên mạng có bằng chứng, có thể xem video, ảnh của chính các thành viên của tổ chức này, tay cầm kiếm, đang ăn mừng ngay trên xác của những người lính Syria bị giết. Vì thế, còn cần gì thêm những bằng chứng khác nữa? Đó hoàn toàn không phải là một tổ chức nhân đạo, đó là mặt nạ của al-Qaeda Mask", — ông Assad nói.

Những thành viên của tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" từ chối hạ vũ khí để hưởng ân xá sẽ bị tiêu diệt không khác gì những kẻ khủng bố, Tổng thống Syria nhấn mạnh.

"Số phận "Mũ bảo hiểm trắng" cũng giống hệt như số phận của bất kỳ tên khủng bố nào. Chúng có hai lựa chọn, hoặc là hạ vũ khí và hưởng ân xá, như thực tế diễn ra bốn hay năm năm trở lại đây, hoặc bị tiêu diệt như những kẻ khủng bố khác"- ông Assad cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала