Bộ Ngoại giao Mỹ nói về nguy cơ trừng phạt các công ty làm việc với “Dòng chảy phương Bắc”

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề tài nguyên năng lượng Francis Fennon cho biết vẫn có “nguy cơ nghiêm trọng" áp đặt biện pháp trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt của Nga ở châu Âu, đặc biệt là “Dòng chảy phương Bắc”.

Đồng thời, ông Fennon không cho biết, liệu biện pháp hạn chế có thực sự được áp đặt hay không và trong khung thời gian nào.

Mỹ đã nhiều lần tuyên bố phản đối đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc-2" từ Nga sang châu Âu và đe dọa trừng phạt các công ty tham gia vào dự án này và các đường ống xuất khẩu khác của Nga.

Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Hai phần ba người Đức ủng hộ "Dòng chảy phương Bắc-2"
Ông Fennon gần đây đến thăm Ba Lan, Ukraina và Hy Lạp, cho biết trong một cuộc họp báo qua điện thoại rằng "Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phương tiện ngoại giao để truyền đạt ý tưởng về an ninh năng lượng thông qua đa dạng hóa các tuyến đường ống, nhà cung cấp và nguồn cung cấp năng lượng." Ông Fennon lưu ý rằng Mỹ chờ đợi "chỉ thị về khí đốt" của Ủy ban châu Âu, nhằm thúc đẩy tính minh bạch trong thị trường năng lượng.

"Các công ty tham gia vào lĩnh vực (dự án) đường ống năng lượng Nga có nguy cơ nghiêm trọng về áp đặt biện pháp trừng phạt — điều này áp dụng cho "Dòng chảy phương Bắc-2" và tất nhiên, cho "Dỏng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" — ông  Fennon nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала