Bộ trưởng Quốc phòng quyết định truy thăng quân hàm cho 2 phi công Su-22

© Ảnh : Bích Huệ - TTXVN Các bộ phận của máy bay Su22 rơi tại hiện trường.
Các bộ phận của máy bay Su22 rơi tại hiện trường. - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến vụ máy bay quân sự rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn của tỉnh Nghệ An, ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định truy thăng quân hàm sỹ quan đối với hai phi công của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 của Quân chủng Phòng không-Không quân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Cụ thể: phi công Phạm Giang Nam được truy thăng quân hàm sỹ quan từ Thượng tá lên Đại tá; phi công Khuất Mạnh Trí được truy thăng quân hàm sỹ quan từ Trung tá lên Thượng tá.

Máy bay Su-22 của Không quân Nhân dân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hai phi công tử nạn trên Su-22 là vốn quý của Không quân Việt Nam

Đến 15 giờ ngày 27/7, công tác tìm kiếm tại hiện trường đã cơ bản kết thúc.

Các cơ quan chức năng vẫn sẽ có mặt tại hiện trường để thực hiện việc khám nghiệm, điều tra nguyên nhân và thực hiện các công việc khác liên quan. Cùng ngày 27/7, một số bộ phận khác của máy bay đã được lực lượng chức năng tìm thấy, tập kết lại.

© Ảnh : Bích Huệ - TTXVN Các bộ phận của máy bay Su22 rơi tại hiện trường.
Các bộ phận của máy bay Su22 rơi tại hiện trường. - Sputnik Việt Nam
Các bộ phận của máy bay Su22 rơi tại hiện trường.

Phi công Khuất Mạnh Trí bên gia đình - Sputnik Việt Nam
Thân nhân phi công Su-22: 'Không ngờ người hy sinh là anh'
Tuy nhiên để đưa những phần máy bay được tìm thấy ra khỏi hiện trường là việc không đơn giản vì đường vào hiện trường trơn trượt, có nơi lầy lội, địa hình phức tạp.

Như tin đã đưa, vào lúc 11 giờ 16 phút ngày 26/7, máy bay Su 22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút cùng ngày.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh là Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng, sinh năm 1978, quê quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội và Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921, sinh năm 1972, quê quán Thái Giang, tỉnh Thái Thụy, Thái Bình.

Theo: VIETNAM+

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала