Ông Putin tham gia cuộc gặp của các lãnh đạo BRICS

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
JOHANNESBURG (Sputnik) – Hôm thứ Sáu tại hội nghị thượng đỉnh ở Johannesburg Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự cuộc gặp của lãnh đạo các nước BRICS để thảo luận về các vấn đề phát triển tổ chức và ưu tiên của các đối tác.

May 15, 2017. Russian President Vladimir Putin and Chinese President Xi Jinping, right, during the welcome ceremony for the heads of the delegations participating in the Belt and Road Forum, at the Yanqi Lake International Convention Center. - Sputnik Việt Nam
Hai ông Putin và Tập Cận Bình đàm phán không chính thức trong khuôn khổ BRICS
Cũng tại sự kiện có phần tham gia của Tổng thống Brazil Michel Temer, nhà lãnh đạo CH Nam Phi Cyril Ramaphosa, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Cuộc gặp diễn ra trong hình thức kín không mời báo chí.

Như tuyên bố của Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov, những người đứng đầu các nước BRICS đã tập hợp tại Johannesburg  để bàn bạc về các bước đi hoàn thiện hoạt động của tổ chức, phát triển hợp tác trong lĩnh vực chính trị, an ninh, thương mại, cũng như phối hợp trong các nội dung khu vực, bao gồm cả tình hình  Syria và Trung Đông nói chung, việc tháo gỡ tình hình trên bán đảo Triều Tiên và chương trình hạt nhân của Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала