Chuyên gia quân sự về các cuộc thử nghiệm đạn pháo mới ở Ukraina

Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko cho biết về cuộc thử nghiệm đạn pháo cho pháo hạng nặng Giatsint (Hyacinth). Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik chuyên gia quân sự Yury Zverev gọi thông tin này của nhà lãnh đạo Ukraina là một lời tuyên bố khoe khoang mới.

Tổng thống Pyotr Poroshenko đã tuyên bố rằng, Ukraina đã thực hiện thành công một trong những giai đoạn thử nghiệm đạn pháo cho pháo hạng nặng "Hyacinth" do tập đoàn quốc gia Ukroboronprom phát triển và sản xuất.

"Đạn dược cho pháo hạng nặng "Hyacinth" do tập đoàn quốc gia Ukroboronprom phát triển và sản xuất đã được thử nghiệm thành công ở một trong những giai đoạn.  Những người lính pháo binh của quân đội Ukraina đã thực hiện các cuộc tập bắn trên thao trường ở tỉnh Chernigov, và Ủy ban của Bộ Quốc phòng Ukraina đánh giá cao kết quả tập bắn", — ông Poroshenko viết trên trang Facebook vào ngày thứ năm.

Pechora-2TM - Sputnik Việt Nam
Ukraina thử nghiệm tổ hợp tên lửa phòng không "Pechora” hiện đại (Video)
Theo ông, trong thời gian thử nghiệm lính pháo binh đã sử dụng đạn nổ mạnh, và để đánh giá sức xuyên phá của đạn đã sử dụng radar tiên tiến do một nước thành viên NATO sản xuất.

Tổng thống Poroshenko cho biết rằng, đạn dược dành cho pháo hạng nặng "Hyacinth" với tầm bắn lên tới 30 km.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Yury Zverev, phó giáo sư tại Đại học Baltic mang tên Immanuel Kant, nhận xét rằng, thông tin này của Tổng thống Ukraina chỉ là một lời tuyên bố khoe khoang mới.

nhà máy xe bọc thép Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
Hệ thống tên lửa Ukraina ích gì cho Riyadh?

"Vấn đề ở đây thậm chí không phải là việc chế tạo đạn dược như vậy. Vấn đề chính là chất lượng của đạn pháo.  Liệu loại đạn pháo này sánh được với, chẳng hạn, đạn pháo của Nga cho các hệ thống vũ khí tương tự như vậy. Và điều quan trọng nhất — tôi xin lỗi, Ukraina liệu có đủ tiền để sản xuất hàng loạt đạn dược? Tôi có nghi ngờ về chuyện này. Ukraina khoe khoang rằng, họ đã tạo ra một số hệ thống vũ khí mới, đôi khi họ khẳng định, vũ khí mới của họ là tốt hơn so với vũ khí tương tự của Nga. Tuy nhiên, đâu là các loại vũ khí được sản xuất hàng loạt? Chưa thấy các thiết bị quân sự mới trong quân đội Ukraina! Kết quả là, tham gia các cuộc tập trận của NATO chỉ có các chiếc xe tăng Oplot đã được bảo quản, và đội lái Oplot chiếm vị trí cuối cùng bởi vì các chiếc xe tăng đã được bảo quản ở đâu đó trong kho và thậm chí không được sữa chữa và bảo dưỡng trước khi tham gia diễn tập", — ông Yuri Zverev cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала