Tướng Iran: Thi đấu quân đội, cúp của tình hữu nghị và hòa bình đoàn kết giữa tất cả nước

© SputnikThi đấu quân đội, cúp của tình hữu nghị và hòa bình đoàn kết giữa tất cả nước
Thi đấu quân đội, cúp của tình hữu nghị và hòa bình đoàn kết giữa tất cả nước - Sputnik Việt Nam
Ngày 28 tháng bảy tại Nga sẽ bắt đầu Giải đấu quân đội quan trọng nhất cấp độ quốc tế — Giải đấu Quân đội. Trong khuôn khổ Giải, quân đội từ 31 quốc gia phải chứng tỏ khả năng quân sự, sự sáng tạo và kỹ năng của mình trong 28 cuộc thi lớn.

17 môn được tổ chức trên lãnh thổ Liên bang Nga, 4 cuộc thi được tổ chức tại Trung Quốc, 3 — ở Kazakhstan, một trong những môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Belarus, Iran, Azerbaijan và Armenia.

kíp xe tăng Syria tham gia “Tank Biathlon” - Sputnik Việt Nam
Tướng Syria: Chúng tôi có cơ hội giành được chiến thắng tại “Tank Biathlon”
Có lẽ môn thi sống động và ngoạn mục nhất của Giải là «Tank Biathlon», theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã năm thứ sáu liên tiếp được tổ chức tại thao trường "Alabino" ở ngoại ô Moskva. Năm nay, các đội xe tăng từ 23 quốc gia châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh sẽ tham gia. Cộng hòa Hồi giáo Iran đã tham gia cuộc thi hấp dẫn này lần thứ ba.

Trước khi bắt đầu giải đấu xe tăng lớn, Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp cho các đội tham gia cơ hội thử nghiệm 80 xe chiến đấu dùng trong  cuộc thi — xe tăng Nga T-72B3. Đối với nhiều nước, thiết bị của Nga là vũ khí chiến đấu quen thuộc. Chuẩn Tướng quân đội Iran Vajiholla Jamshidi, chỉ huy lực lượng bộ binh cơ giới Iran đang luyện tập tại "Alabino", trong một cuộc phỏng vấn video với Sputnik nói về những khó khăn của các quân nhân Iran khi điều khiển một chiếc xe tăng Nga. Ông cũng lưu ý tầm quan trọng của việc tham gia vào "Trò chơi quân đội" và ước tính cơ hội của Iran và các đối thủ để giành chiến thắng tại "Tank Biathlon."

Sputnik: Xe tăng Nga khác với xe chiến đấu mà các bạn sử dụng ở Iran như thế nào?

Xe tăng của đội tham gia trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế Tank Biathlon-2018 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và nước khác chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế "Tank Biathlon"
Jamshidi: Các xe tăng chúng tôi sử dụng ở Iran có khác biệt nhỏ so với xe tăng Nga T-72B3: chỉ ở hệ thống ngắm. Nói chung, tất cả các hệ thống, kể từ động cơ, dụng cụ chữa cháy, súng máy phòng không NSVT-12,7 ("Utes") và  súng máy PKT, xe tăng T-72 của Liên Xô và Iran gần như giống hệt nhau. Hệ thống ngắm là hơi khác nhau, nhưng nó cũng là một nhiệm vụ hoàn toàn có khả năng giải quyết được.

© SputnikThi đấu quân đội, cúp của tình hữu nghị và hòa bình đoàn kết giữa tất cả nước
Thi đấu quân đội, cúp của tình hữu nghị và hòa bình đoàn kết giữa tất cả nước - Sputnik Việt Nam
Thi đấu quân đội, cúp của tình hữu nghị và hòa bình đoàn kết giữa tất cả nước

Sputnik: Hiện còn khó khăn nào cho các lính tăng Iran khi vận hành xe T-72B3 của Nga không?

Jamshidi: Việc sử dụng xe tăng này trong điều kiện hiện tại đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Lính tăng của chúng tôi có tất cả các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết. Vì vậy, tôi có thể nói với sự tự tin hoàn toàn rằng họ thành thạo và khéo léo sử dụng các xe tăng mà phía Nga đã cung cấp cho chúng tôi.

Sputnik: Ông đánh giá thế nào về cơ hội của đội Iran? Ông coi ai là đối thủ mạnh nhất?

Đội của quân đội Việt Nam chuẩn bị cho  cuộc thi quốc tế Tank Biathlon-2018 - Sputnik Việt Nam
Lính tăng Việt Nam sẵn sàng cho giải đấu "Tank Biathlon-2018" (Video, ảnh)
Jamshidi: Tất cả các quốc gia tham gia vào các cuộc thi này đều có trình độ huấn luyện cao. Trong cuộc thi xe tăng, 23 nước sẽ cạnh tranh. Nga và Belarus là những nước có kinh nghiệm phong phú. Chúng tôi đã hai lần tham gia vào biathlon xe tăng, đã có kinh nghiệm và sự sẵn sàng. Vì vậy, tôi hy vọng rằng với sự giúp đỡ của Chúa và kỹ năng của các bạn trẻ, chúng tôi sẽ có thể giành một trong những giải thưởng.

Sputnik: Thông điệp chính của Giải đấu quân đội là gì?

Jamshidi: Chắc chắn, Giải đấu quân đội, và đặc biệt là "Tank biathlon", mà theo sáng kiến ​​của Bộ Quốc phòng Nga, đã được tổ chức lần thứ sáu — không chỉ là một cuộc cạnh tranh để chứng minh kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể. Đây thật sự  là một Giải vô địch thế giới và tình hữu nghị, mục đích là kết hợp các quốc gia, để họ quên đi sự thù địch, trở nên gần gũi hơn với nhau. Đây là một cơ hội tuyệt vời để trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала