Phi công quân sự: "Sản xuất Ruslan ở Nga? Sẽ dễ dàng hơn khi chế tạo máy bay mới"

© Sputnik / Alexei Kudenko / Chuyển đến kho ảnhAn-124 Ruslan
An-124 Ruslan - Sputnik Việt Nam
Nga dự định đến năm 2027, sẽ bắt đầu phát triển loại máy bay siêu nặng mới để thay thế chiếc AN-124 Ruslan, theo tin từ chính phủ Nga. Phi công quân sự danh dự của Nga Vladimir Popov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề này.
An-124 Ruslan - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đáp trả tuyên bố về việc Nga không có khả năng sản xuất "Ruslan"

Nga trước năm 2027, sẽ bắt đầu phát triển một chiếc máy bay vận tải siêu nặng mới để thay thế chiếc An-124 Ruslan — công việc như vậy đã được lên kế hoạch. Đây là tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov.

"Kế hoạch trong công việc nghiên cứu của chương trình vũ khí cấp nhà nước cuối cùng đã được thông qua," Borisov nói.

Theo ông, các máy bay AN-124 "Ruslan" hiện có sau khi hiện đại hóa hệ thống điện tử và thay đổi động cơ D-18 của Ukraina bằng D-35 của Nga có thể hoạt động tiếp tục đến năm 2050, vì vậy công việc  không phải là cấp thiết.

© Sputnik / Pavel LisitsynAn-124 "Ruslan"
An-124 Ruslan - Sputnik Việt Nam
An-124 "Ruslan"

"Việc sản xuất Rusland liên quan tới khả năng của động cơ D-35, được chế tạo tại Liên hiệp các công ty động cơ. Không cần phải làm gì mới cả, đơn giản là  An-124 với những động cơ mới", — Borisov nói.

Trước đó, chỉ huy hàng không vận tải quân sự Nga, tướng Vladimir Benediktov, cho biết vấn đề tiếp tục sản xuất chiếc An-124 Ruslan đã được xem xét, nhưng cho đến nay vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Phó tổng biên tập tạp chí Aviapanorama, Thiếu tướng, Phi công quân sự, phó tiến sỹ khoa học Vladimir Popov trong  cuộc phỏng vấn với Sputnik đã bày tỏ ý kiến ​​của ông về vấn đề này.

Máy bay An-124-100 Ruslan - Sputnik Việt Nam
Phản ứng của “Antonov” với kế hoạch khôi phục sản xuất An-124 ở Nga

"Việc nối lại sản xuất" Ruslan "có thể bắt đầu trong mọi trường hợp, chúng ta có cơ sở sản xuất, tại Ulyanovsk có nhà máy, sẵn sàng sản xuất  máy bay. Nhưng bây giờ đặt ra vấn đề hiện đại hóa sâu những máy bay này. Lực lượng vũ trang Nga có rất nhiều máy bay cần phải hiện đại hóa, và việc này đã được đưa ra nhiều lần. Hàng loạt máy bay hoạt động trong các công ty hàng không khác nhau, khai thác cho mục đích thương mại. Cục thiêt kế Antonov của Ukraina hiện đang làm tất cả để ngăn chặn chúng ta sản xuất những máy bay này — dù ngay từ thời Xô Viết công nghệ đã được chuyển giao cho các công ty, và chúng ta có đủ quyền hạn để sản xuất. Nhưng trong mọi trường hợp, có lẽ chưa có nhu cầu lớn trong việc tiếp tục sản xuất máy bay "Ruslan". Và sau đó có lẽ dễ dàng hơn khi chế tạo ra một chiếc máy bay mới", Vladimir Popov nói.

An-124 Ruslan là một trong những máy bay chở hàng lớn nhất thế giới (lên tới 120 tấn). Nó được phát triển trong nửa đầu của thập kỷ 1980 tại Cục Thiết kế Antonov cùng với các viện nghiên cứu của Liên Xô, các doanh nghiệp và các tổ chức hàng đầu của ngành công nghiệp hàng không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала