Tai nạn giao thông kinh hoàng, ít nhất 13 người tử vong

© Ảnh : thanhnienHiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến ít nhất 13 người chết tại chỗ
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến ít nhất 13 người chết tại chỗ - Sputnik Việt Nam
Một vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra giữa xe khách và xe tải trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến hàng chục người bị thương và có ít nhất 13 người tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc khoảng 3 giờ ngày 30.7, xe khách 16 chỗ BS 75B — 000.52 (chưa rõ danh tính tài xế) điều khiển, lưu thông trên QL 1 theo hướng bắc — nam, trên xe lúc này có khoảng 17 hành khách và trên đường vào tỉnh Bình Định rước dâu.

Khi đến địa phận xã điện minh, thị xã Điện Bàn, thì bất ngờ xe khách tông vào xe container mang BS 51D — 411.21, kéo theo rơ moóc 51R — 215.75 (chưa rõ danh tính tài xế) điều khiển theo hướng ngược lại.

© Ảnh : thanhnienSau cú tông, xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn
Sau cú tông, xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn  - Sputnik Việt Nam
Sau cú tông, xe khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn
© Ảnh : thanhnienXe khách 16 chỗ BS 75B-000.52 đang trên đường vào tỉnh Bình Định để rước dâu thì xảy ra tai nạn
Xe khách 16 chỗ BS 75B-000.52 đang trên đường vào tỉnh Bình Định để rước dâu thì xảy ra tai nạn  - Sputnik Việt Nam
Xe khách 16 chỗ BS 75B-000.52 đang trên đường vào tỉnh Bình Định để rước dâu thì xảy ra tai nạn

Theo công an có mặt tại hiện trường, sau cú tông xe đối đầu, có ít nhất 13 người đi trên xe khách tử vong tại chỗ… Xe khách bị hư hỏng nặng, đầu xe container bị biến dạng. Cũng theo thông tin ban đầu, các nạn nhân đều ngụ xã Hải Sơn, H.Quảng Lăng, Quảng Trị.

© Ảnh : thanhnienCũng theo thông tin ban đầu, các nạn nhân đều ngụ xã Hải Sơn, H.Quảng Lăng, Quảng Trị.
Cũng theo thông tin ban đầu, các nạn nhân đều ngụ xã Hải Sơn, H.Quảng Lăng, Quảng Trị. - Sputnik Việt Nam
Cũng theo thông tin ban đầu, các nạn nhân đều ngụ xã Hải Sơn, H.Quảng Lăng, Quảng Trị.

Ông Phạm Đình Lợi, Phó chủ tịch UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn kinh hoàng, UBND huyện đã lập tức ở một đoàn công tác do ông Lê Hữu Phước (Phó chủ tịch UBND huyện) vào Quảng Nam để thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đi cùng với ông Phước còn có cán bộ của phòng LĐ-TB-XH, Hội chữ thập đỏ và UBND xã Hải Sơn.

Tại xã Hải Sơn, lãnh đạo H.Quảng Lăng đã cùng với lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ đến các gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn để phụ giúp chuẩn bị các công tác trong công việc ma chay.

Theo ông Lợi, ngay trong sáng 30.7, huyện ủy và UBND H.Hải Lăng đã tổ chức họp khẩn để xử lý vụ việc cũng như bàn cách hỗ trợ cho các nạn nhân.

Cũng theo ông Lợi, chính quyền Quảng Nam đã cho xe chở thi thể các nạn nhân về quê. Dự kiến khoảng tầm 10 giờ đến 11 giờ ngày 30.7, thi thể các nạn nhân sẽ về tới quê nhà Hải Sơn.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Văn Vinh Chủ tịch UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị) cho hay ông đã có mặt tại UBND xã Hải Sơn (H.Hải Lăng) để đợi đoàn chở các thi thể nạn nhân ra hiện trường. Dự kiến thì các nạn nhân sẽ được đưa về Trạm xá UBND xã rồi sau đó đưa về từng nhà.

Theo ông Vinh thì ban đầu UBND huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình người bị thương 2 triệu đồng/người còn các gia đình có người mất sẽ hỗ trợ 3 triệu đồng/người. "Đó là trước mắt còn sau đó sẽ tính tiếp", ông Vinh nói.
Theo ông Vinh, hầu hết các nạn nhân đều là bà con với nhau, có gia đình chết 4 người, hầu hết họ đều là nông dân điều kiện hoàn cảnh khó khăn sức khó khăn…

Nguồn: thanhnien

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала