Vụ xe rước dâu gặp tai nạn: Có khả năng tài xế xe khách đã buồn ngủ

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đến thăm các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện và đến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trưa 30.7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đến thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, khả năng là do tài xế xe khách ngủ gục nên mới xảy ra tai nạn.

"Tại hiện trường, chúng tôi đã xem xét vụ tai nạn, có yếu tố chủ quan vì nơi xảy ra vụ tai nạn là con đường thẳng, có hệ thống biển báo, đèn chiếu sáng và theo số liệu chúng tôi trao đổi được, có khả năng tài xế xe khách đã buồn ngủ, bởi tài xế xe container cho biết lúc va chạm, xe đang chạy chậm, 51 km/h. Như vậy tức là tốc độ của xe khách là rất lớn.

© Ảnh : Đỗ Trưởng - TTXVN Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.  - Sputnik Việt Nam
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Chúng tôi thấy rằng công tác quản lý xe trong thời gian sắp tới cần phải được tăng cường, vì tài xế xe hợp đồng này không thuộc xí nghiệp xe nào cả, có thể xe do người nhà thuê qua quen biết. Trong khi phải di chuyển quãng đường dài, thời điểm ban đêm, nên tài xế có thể chưa quen đường hoặc do ảnh hưởng bởi giấc ngủ nên không làm chủ được tốc độ" — Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đã yêu cầu các bác sĩ cố gắng tối đa chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân bị thương; còn với những trường hợp tử vong, chiều nay UBATGT Quốc gia và Bộ GTVT sẽ ra Quảng Trị để thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đã đến hiện trường vụ tai nạn. Tại đây, Bộ trưởng cho biết Bộ sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để bàn bạc rõ hơn về vụ việc.

© Ảnh : Đỗ Trưởng - TTXVN Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.  - Sputnik Việt Nam
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng cho hay, trên trục Bắc — Nam có cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi sắp thông xe, sau khi đưa vào sử dụng sẽ giảm lưu lượng xe lưu thông trên tuyến này.

Báo cáo tại hiện trường, thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết khu vực xảy ra TNGT thảm khốc thuộc tuyến tránh QL1 đường khá nhỏ, mỗi bên chỉ có một làn đường. Vào giờ cao điểm, không chỉ ôtô, xe tải mà xe máy của người dân 2 địa phương Đà Nẵng — Quảng Nam lưu thông trên tuyến này rất nhiều.

Ngay sau khi xảy ra TNGT nghiêm trọng, Phòng CSGT đã phối hợp các lực lượng chức năng, người dân và chính quyền địa phương cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông. Qua kiểm tra, cứu hộ, phát hiện hầu hết các nạn nhân bị nội thương, rất ít vết thương hở.

Nguồn: laodong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала