Bị cáo Trầm Bê tiếp tục "không phục"

Ông Trầm Bê cho rằng mình thiếu hiểu biết pháp luật, gặp gỡ bị cáo Phạm Công Danh không phải để giúp sức mà thực hiện theo quy định cho vay.

Sáng nay (31/7), phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2 tiếp tục diễn ra với phần bào chữa của luật sư và phần tự bào chữa của các bị cáo.

Trầm Bê - Sputnik Việt Nam
Viện kiểm sát đề nghị Phạm Công Danh 20 năm tù, Trầm Bê 4 – 5 năm tù

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Trầm Bê mong Hội đồng xét xử (HĐXX), Viện kiểm sát (VKS) xem xét lại đề nghị hình phạt 4-5 năm tù, cho rằng đây là mức phạt nặng với cá nhân.

Bị cáo Trầm Bê nói nếu bản thân có làm sai luật thì chỉ là hiểu biết hạn chế, không cố ý. Nếu biết sai, bị cáo đã không thực hiện hành vi. Bị cáo Trầm Bê nói rằng trong 38 năm làm kinh tế, bị cáo chưa từng làm sai pháp luật, chưa từng bị cơ quan nhà nước nào chê trách.

Trầm Bê - Sputnik Việt Nam
Trầm Bê: "Giúp sức" và tù tội
Bị cáo cũng cho rằng mình khai báo chân thành, cụ thể từng chi tiết, không làm khó cơ quan điều tra. Trầm Bê khẳng định bị cáo nhận thức với cho vay ngân hàng, chỉ cần bảo lãnh bằng tiền thì cho vay. Do đó, bị cáo không cố ý gây ra hậu quả này, đề nghị HĐXX, BKS xem xét để được hòa nhập xã hội.

Trầm Bê cũng đề nghị xem xét lại tội cố ý làm sai, trợ giúp đắc lực cho Phạm Công Danh, một lần nữa khẳng định khi gặp ông Danh, bị cáo chỉ nghĩ do mình là người quyết định hạn mức cho vay và phải gặp khách hàng, làm theo quy trình luật pháp.

Ông Trầm Bê - Sputnik Việt Nam
Ông Trầm Bê: "Tòa tuyên án sao đừng để tôi kháng cáo!"
Luật sư bào chữa cho bị cáo Trầm Bê nói đại diện VKS có đề nghị giải tỏa kê biên tại miếng đất An Dương Vương, quận Bình Tân và số 601 Hồng Bàng (quận 6, TP HCM) do đây là tài sản chung của vợ chồng bị cáo Trầm Bê.

Luật sư cũng cho rằng nhân thân bị cáo Trầm Bê tốt, phạm tội lần đầu, là người có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, nhân đạo. Bản thân bị cáo hơn 60 tuổi, bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, biến chứng suy thận suy gan. Tạm giam từ tháng 8/2017 đến nay, bị cáo thường xuyên nằm viện dài ngày.

Theo luật sư, thời gian tạm giam của bị cáo đến nay đã 1 năm, đã có tính răn đe nghiêm khắc. Do đó, luật sư cho rằng không cần thiết phải cách ly bị cáo Trầm Bê ra khỏi xã hội.

Theo: Người Điều Hành

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала