Chiến tranh tâm lý vì Idlib

© AP Photo / Syrian Civil Defense White HelmetsIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Song song với việc chuẩn bị cho chiến tranh theo kiểu cổ điển, một cuộc tấn công tâm lý đối với những kẻ khủng bố ở Idlib đã bắt đầu trong các mạng xã hội.

Trên mạng internet lan truyền hình ảnh, mà trong các khu vực khác nhau của tỉnh Idlib có những người mang dòng chữ "phản gián Tiger". "Tiger" ở Syria là biệt danh của Chuẩn Tướng Suheil Hasan, người nổi tiếng với những chiến công của ông trong việc chống khủng bố, trước hết là chống IS* và "Jabhat al-Nusra*". Hầu hết các bức ảnh được chụp gần trụ sở hoặc vị trí chiến lược của bọn khủng bố.

Сирийские правительственные войска в районе аэропорта Абу-Духур в провинции Идлиб - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria chuẩn bị giải phóng Idlib

Cư dân địa phương từ tỉnh Idlib thông báo cho Sputnik rằng nỗi sợ hãi và hoảng loạn đang gia tăng giữa những kẻ khủng bố. Lần cuối cùn, các cuộc tấn công  bằng máy bay và pháo binh của Syria đánh chiếm những cứ điểm cao gần đó, nhằm trúng chính xác trụ sở của những kẻ khủng bố. Điều đó chỉ ra rằng trên lãnh thổ thuộc sự kiểm soát của bọn khủng bố có trinh sát hoạt động, chuyển thông tin cho quân đội Syria. Cư dân địa phương thông cáo rằng những kẻ khủng bố đang vội vàng thay đổi trụ sở của chúng cũng như di chuyển vị trí của các nhóm chủ lực.

Lãnh đạo của nhóm "Hayat Tahrir al-Sham" ra lệnh tìm kiếm tác giả của hành động này và những người chụp ảnh. Được biết, trong vài ngày qua họ đã bắt giữ hàng chục thường dân bị buộc tội hợp tác với chính phủ Syria. Ngoài ra, các lãnh đạo hành chính của tỉnh Idlib ở phía nam đã bị những kẻ khủng bố bắt. Họ bị buộc tội chuẩn bị thỏa thuận hòa bình cùng với trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến.

*Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала