Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhKênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards
Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Hai, kênh truyền hình RT đã tổ chức lễ trao giải thưởng quốc tế đầu tiên để tưởng nhớ phóng viên Khaled al-Khatib thuộc ban Ả Rập, giành giải thưởng là các nhà báo từ Iraq, Singapore và Ireland.

Buổi lễ đã diễn ra tại trung tâm báo chí đa phương tiện quốc tế thuộc MIA "Rossyia Segodnya " tại Matxcơva. Các bài thi nhằm đoạt giải trong ba danh mục thi được gửi tới từ hơn 20 quốc gia, bằng hàng chục các ngôn ngữ khác nhau.

Giải thưởng cho danh mục "Tác phẩm tốt nhất từ khu vực xung đột: Video dài" thuộc về cô Anna Karenina Tolentino từ Singapore với bài thi "Tả thực: Chạy khỏi Marawi". Bộ phim kể về việc các chiến binh chiếm thành bố Marawi ở miền nam Philippines và cuộc chiến giành lại thành phố.

© Sputnik / Vitaly Belousov / Chuyển đến kho ảnhKênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards
Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình RT nêu tên những người đầu tiên đoạt giải Khaled Alkhateb Memorial Awards

Nhà báo Asaad al-Zalzali (Iraq) giành chiến thắng cho đề mục "Video ngắn" với phim "Trẻ em của Nhà nước Hồi giáo*", kể về cuộc sống của các gia đình chiến binh sau khi Iraq được giải phóng từ tay quân khủng bố "IS"*.

Và cuối cùng, giải nhất về bài báo có lời từ vùng xung đột thuộc về Jason O 'Brian  (Ireland), đó là bài phóng sự Syria, kể về việc những người dân ở đây tìm cách quay trở về với cuộc sống bình thường sau khi truy quét quân IS* khỏi phần lớn lãnh thổ Syria.

Lễ trao giải Khaled Alkhateb Memorial Awards diễn ra vào ngày 30 — vào ngày giỗ đầu của nhà báo 25 tuổi Alkhateb. Anh hy sinh vì bị trúng tên lửa do những kẻ khủng bố của IS* bắn ở tỉnh Homs của Syria. Tháng Tư năm 2018, Vladimir Putin đã ký quyết định truy tặng nhà báo al-Khatib huân chương "Vì lòng quả cảm".

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала