Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng vùng phía bắc đất nước

© AFP 2022 / Omar Haj KadourQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Người đứng đầu phái đoàn Chính phủ Cộng Hòa Ả rập Syria ở vòng thứ mười của cuộc đàm phán về Syria trong định dạng Astana ở Sochi Bashar al-Jaafari nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách nước bảo lãnh đã cam kết tuân thủ tôn trọng chủ quyền Syria, nhưng Ankara đã vi phạm nghĩa vụ lần thứ mười khi chiếm phía bắc của đất nước.

"Tôi muốn lưu ý rằng bạn bè của chúng tôi từ Nga và Iran tôn trọng nghĩa vụ của mình trong việc bảo vệ chủ quyền của Syria. Đối với Thổ Nhĩ Kỳ, nó đã là lần thứ mười không tuân thủ nghĩa vụ của mình phải tôn trọng chủ quyền của nước chúng tôi. Như các bạn đã biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không tuân thủ các nghĩa vụ của mình trong vùng giảm leo thang ở tỉnh Idli ", — nhà ngoại giao phát biểu trong cuộc họp tổng kết kết quả đàm phán ở Sochi.

Manbij, Syria. - Sputnik Việt Nam
Nổ mìn trong cuộc biểu tình chống Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Manbij của Syria

"Thổ Nhĩ Kỳ là nước duy nhất trong định dạng Astana vi phạm nghĩa vụ của mình, những điều mà họ đã tự cam kết", — Al Jaafari nói.

Ông cũng lưu ý rằng nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ dùng ngôn ngữ đạo đức giả, khi tuyên bố cam kết thực hiện nghĩa vụ của các cuộc đàm phán trong định dạng Astana và sau đó phá vỡ  những điều từng cam kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала