Damascus yêu cầu quân đội Mỹ rời khỏi lãnh thổ Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Chính phủ Cộng hòa Ả rập Syria yêu cầu Hoa Kỳ và tất cả các đồng minh của họ ngay lập tức rời khỏi lãnh thổ Syria, bởi vì sự hiện diện của họ trên lãnh thổ là bất hợp pháp, người đứng đầu phái đoàn đàm phán của chính phủ Syria trong định dạng Astana Bashar al-Jaafari phát biểu tại cuộc họp báo ở Sochi vào thứ Ba.

Theo ông, trong trại tị nạn Rugban, nơi có khoảng 55 ngàn thường dân Syria tạm trú trong tam giác trên biên giới giữa Jordan, Iraq và Syria, những đơn vị quân đội Mỹ cũng đang hiện diện ở đó một cách bất hợp pháp.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng vùng phía bắc đất nước

Tại Sochi vào ngày 30 và 31 tháng 7, cuộc họp cấp cao lần thứ 10 về Syria được tổ chức. Như al-Jaafari phát biểu tại đây,  lực lượng chính phủ đã hoàn toàn giải phóng  tỉnh Deraa ở phía tây Syria khỏi bọn khủng bố. Jaafari cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền của Syria, còn Israel hỗ trợ phiến binh.

"Cuộc tấn công quyết liệt của quân đội nhân dân Syria đã buộc các nhóm khủng bố và phiến binh phải chạy trốn khỏi lãnh thổ Syria thông qua các cứ điểm bị chiếm đóng trên Cao nguyên Golan trên phần đất Israel, nơi họ đã di chuyển sang Jordan để di tản tới các nước khác, chủ yếu là Hoa Kỳ", — người đứng đầu phái đoàn Syria cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала