"Thông đồng không phải là một tội ác": Trump bình luận cuộc điều tra tại Mỹ

© Sputnik / Alexey VitvitskyDonald Trump và Mike Pompeo
Donald Trump và Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày xét xử vụ các cựu lãnh đạo Ủy ban vận động chiến dịch bầu cử của mình đã tuyên bố: ông không cho rằng thông đồng là một hành động phạm tội, mà Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang tiến hành điều tra.

"Thông đồng không phải là một tội ác, nhưng điều đó không quan trọng, vì không có vụ thông đồng (ngoại trừ chỉ từ phía kẻ giả mạo Hillary (Clinton) và những người thuộc đảng Dân chủ)," nhà lãnh đạo Hoa Kỳ viết trên trang Twitter riêng.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump gọi nhóm Mueller là "băng đảng 13 kẻ dân chủ độc ác"
Trước đó, Trump gọi đội ngũ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, gồm những người đang xác minh mối liên hệ có thể có giữa nhà lãnh đạo Mỹ với Liên Bang Nga là "băng đảng của 13 kẻ tà ác từ đảng Dân chủ".

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và cả hai viện của Quốc hội Mỹ tiến hành cuộc điều tra cáo buộc Nga "can thiệp" vào cuộc bầu cử Mỹ, cũng như mối liên hệ có thể có giữa Donald Trump với Liên Bang  Nga; cả  Nhà Trắng và Điện Kremlin đều bác bỏ điều này.  Hơn nữa, trong trường hợp này, không có bằng chứng nào về "sự can thiệp" đã được đưa ra, mặc dù trên thực tế cuộc "điều tra" đã diễn ra hơn một năm qua.

Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc cố gắng gây  ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала