Assange có thể rời đại sứ quán Ecuador ở London vì lý do sức khỏe

© REUTERS / Peter NichollsĐại sứ quán Ecuador ở London, Julian Assange
Đại sứ quán Ecuador ở London, Julian Assange - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange có thể sớm rời khỏi đại sứ quán Ecuador ở Anh vì lý do sức khỏe, Bloomberg cho biết, dẫn một số nguồn tin.
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ecuador tuyên bố: Assange phải rời đại sứ quán ở London

Theo hãng tin, sức khỏe của ông Assange thời gian cuối có những dấu hiệu xấu đi, vì vậy trong vòng vài tuần tới, ông có thể "chấm dứt thời kỳ cách ly tự nguyện của mình tại đại sứ quán".

Trước đó, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Tây Ban Nha El Pais cho biết, ông muốn tìm lối thoát cho vụ việc của ông Assange "mà không gây ra vấn đề gì cho đất nước mình", vì vậy ông cho tiến hành tham khảo ý kiến ​​với các nhà chức trách Anh, cũng như với các đại diện của nhà sáng lập WikiLeaks. Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ecuador Jose Valencia nói với phiên bản tiếng Tây Ban Nha của ABC về sự cần thiết phải giải quyết vụ việc với ông Assange, đồng thời lưu ý rằng, ông ta không thể trốn mãi như vậy được.

Từ năm 2012 Julian Assange sống trong tòa đại sứ quán Ecuador tại London. Ông xin chính quyền Ecuador cho tị nạn chính trị vì lo ngại bị nhà chức trách Thụy Điển dẫn độ sang Hoa Kỳ trong tương quan hoạt động cáo giác của ông trên trang WikiLeaks.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала