Các nhà báo tử vong ở Trung Phi đã đi lệch khỏi lộ trình 23 km

© Sputnik / Evgenya Novozhenina / Chuyển đến kho ảnhCác nhà báo Nga bị sát hại ở Cộng hòa Trung Phi (CAR)
Các nhà báo Nga bị sát hại ở Cộng hòa Trung Phi (CAR) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà báo Nga bị sát hại ở Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã đi lệnh khỏi lộ trình ban đầu, lãnh đạo “Trung tâm quản lý điều tra” (LRC), ông Andrew Konyahin thông báo như vậy với Sputnik.

Hôm trước, tại Cộng hòa Trung Phi đã tìm thấy thi thể của Orkhan Jemal, Alexander Rastorguev và Kirill Radchenko. Cả ba đều làm việc cho "Trung tâm quản lý điều tra" của Mikhail Khodorkovsky. Trung tâm nhận được thông báo rằng các nhà báo đang thực hiện ở Trung Phi một bộ phim tài liệu về cuộc sống của đất nước này. Lần cuối cùng liên lạc được với họ là vào hôm Chủ nhật.

Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao nêu tên của các nhà báo Nga bị giết tại Trung Phi

Ông Konyakhin cho biết thêm: "Họ đi lệch với lộ trình ban đầu một khoảng cách là ​​23 km".

Ông cũng kể về "hành vi đáng ngờ" của người lái xe cho đoàn phim.

"Tài xế được phân cho chúng tôi là từ phái đoàn của Liên Hợp Quốc, ông có trong cơ sở dữ liệu của các nhà báo người Pháp làm việc ở đó <…> Nhưng ông ấy cư xử rất lạ, và tôi nói với mấy người: "Ông này cư xử lạ lắm, giống như là đang làm điệp viên". Họ nói: "Không, hình như bình thường". Ngày hôm sau họ đi làm phim, giữa đường bị bắn chết, lái xe còn sống sót, thật bất ngờ".

Trước đó, các nhà chức trách của Cộng hòa Trung Phi cho biết, có 10 người tấn công đoàn nhà báo, tất cả mười người này đều nói tiếng Ả Rập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала