Chính quyền Malaysia muốn trừng phạt các nhân viên điều phối Việt Nam vì vụ MH370?

© East News / Imago Sport and NewsBảng thông tin tại sân bay Bắc Kinh
Bảng thông tin tại sân bay Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Chính quyền Malaysia sẽ thành lập một ủy ban nội bộ để đưa ra quyết định về hành động của các nhân viên điều hành bay thực hiện nhiệm vụ trực ca vào ngày xảy ra tai nạn của chiếc máy bay MH370 xảy ra bốn năm trước, Straits Times đưa tin dẫn lời của Bộ trưởng Giao thông Malaysia.

"Báo cáo về vụ MH370 cho biết đã có hành vi vi phạm quy trình vận hành, vì vậy phải có những biện pháp được đưa ra. Tuy nhiên, tình hình thêm phần phức tạp bởi vì vào thời điểm đó, các nhân viên điều hành bay làm việc dưới quyền Cục Hàng không dân dụng (DCA), nhưng hiện nay họ lại chịu quyền quản lý của Hàng không dân dụng Malaysia (CAAM)", — Bộ trưởng cho biết thêm rằng chính quyền đang chờ quyết định của ủy ban nội bộ.

Trước đó ủy ban nhà nước Malaysia điều tra về sự mất tích của máy bay MH370 đã công bố một báo cáo, cho biết về việc hiện chưa thể xác định được lý do cuối cùng dẫn tới việc máy bay bị mất tích. Ngoài ra, các mảnh vỡ thuộc về phần chính của máy bay cũng chưa được xác định vị trí.

Báo cáo chỉ trích công việc của các dịch vụ kiểm soát mặt đất của Việt Nam và Malaysia, mà theo ý kiến của ủy ban, đã vi phạm một số sai lầm trong khi duy trì liên lạc với máy bay. Theo kết luận của ủy ban, những sai lầm này dẫn tới tình trạng phát hiện quá muộn việc phi cơ thay đổi hướng bay đột ngột và quay ngoặt về hướng Ấn Độ Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала