WP: kế hoạch xuất khẩu LNG của Trump sang châu Âu quá lạc quan

© AFP 2022 / Denis CharletТерминал сжиженного природного газа (СПГ) во Франции
Терминал сжиженного природного газа (СПГ) во Франции - Sputnik Việt Nam
EU khó có thể xây dựng 11 terminal mới cho khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Hoa Kỳ, điều mà trước đó |Tổng thống Donald Trump tuyên bố, bởi vì khả năng hiện có ở châu Âu quá đủ, nhà báo The Washington Post Stephen Mafson viết, có tham chiếu đến báo cáo của các chuyên gia về năng lượng.

Mặc dù có nhiều kế hoạch, trong tương lai săp tới, chỉ có khoảng  3-4 nhà máy mới sẽ được xây dựng, bởi vì hiện nay ở châu Âu có 24 cơ sở sản xuất cho việc nhập khẩu mới chỉ sử dụng  khoảng một phần tư công suất của nó,  nghiên cứu viên cao cấp tại Viện nghiên cứu năng lượng Oxford Thierry Brault cho biết.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump công bố kế hoạch của EU về việc xây dựng trạm tiếp nhận khí hóa lỏng từ Mỹ

Ngoài ra, LNG của Mỹ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Dòng chảy phương Bắc-2, Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ  và dự án Shah-Deniz-2, WP bổ sung.

Khí hóa lỏng buộc phải cạnh tranh với khí đốt từ Nga, nơi mà chi phí sản xuất cực kỳ thấp. Ngoài ra, chi phí cung cấp khí đốt thông qua đường ống dẫn là thấp hơn nhiều. Hơn nữa, trong số các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng cũng có  sự cạnh tranh mạnh mẽ — đó là Qatar và Úc — sẽ cạnh tranh với Mỹ, ngay cả sau khi các cơ sở hạ tầng mới cho xuất khẩu của Hoa Kỳ được đưa vào hoạt động, tác giả The Washington Post kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала