Lãnh đạo IFJ kêu gọi chính quyền Trung Phi tìm ra kẻ giết hại các nhà báo Nga

© AFP 2022 / Florent VergnesNhững quân nhân ở Cộng hòa Trung Phi (CAR)
Những quân nhân ở Cộng hòa Trung Phi (CAR) - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Chủ tịch IFJ (Liên đoàn Quốc tế các Nhà báo, IFJ) Philip Lerut yêu cầu của các cơ quan chức nước Cộng hòa Trung Phi phát hiện và đưa ra xét xử những thủ phạm gây ra vụ sát hại các nhà báo của Liên bang Nga.

Đồng thời ông Philip Lerut kêu gọi Liên Hiệp Quốc trong phiên họp tiếp theo của Đại hội đồng thông qua Công ước về an toàn cho các nhân viên truyền thông.

Các nhà báo Nga bị sát hại ở Cộng hòa Trung Phi (CAR) - Sputnik Việt Nam
Các nhà báo tử vong ở Trung Phi đã đi lệch khỏi lộ trình 23 km

"IFJ hết sức kêu gọi chính phủ Cộng hòa Trung Phi tiến hành tìm kiếm và đưa ra tòa xét xử những kẻ đã giết hại các nhà báo. Chín trong số mười vụ giết hại các nhà báo trên thế giới không được đem ra xét xử. Liên quan tới vấn đề này, IFJ một lần nữa tuyên bố rằng, việc giết hại nhà báo, vì bất cứ lý do gì, cũng là cách tấn công tồi tệ nhất nhằm vào tự do báo chí"- ông Lerut nói với Sputnik vào hôm thứ Tư.

Liên quan tới cái chết bi thảm của các nhà báo Nga tại Cộng hòa Trung Phi, IFJ bày tỏ lời chia buồn của mình tới gia đình họ, cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết với các hiệp hội nhà báo ở Nga.

"Thật đáng buồn là tên của ba đồng nghiệp của chúng tôi bị sát hại đã bổ sung thêm danh sách gồm 56 nhà báo và nhân viên truyền thông bị giết chết trong vòng năm nay trong khi đang thực hiện công việc của mình" — ông Lerut cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала