LB Nga có những thắc mắc liên quan tới việc hỏa táng nữ công dân Anh bị ngộ độc ở Amesbury

LONDON (Sputnik) – Việc tiến hành hỏa táng vội vã đối với nữ công dân Anh Don Sturger bị chết vì ngộ độc cho thấy, chính quyền Anh tiếp tục tiêu hủy các bằng chứng liên quan tới “vụ Skripal”, nguồn tin từ Đại sứ quán Nga cho Sputnik biết.
Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Nạn nhân ở Amesbury: Tôi không nhớ nơi tìm thấy lọ thuốc độc

"Việc hỏa táng bà Sturges một cách vội vã loại trừ mọi khả năng tiếp tục điều tra vụ án trong trường hợp xuất hiện những tình tiết mới cần phân tích và kiểm tra chéo các dữ liệu ban đầu về nguyên nhân dẫn tới cái chết của nữ công dân Anh. Điều này không thể không gây lo ngại, vì các nhà chức trách Anh tiếp tục chính sách tích cực nhằm tiêu hủy bất kỳ bằng chứng quan trọng nào có liên quan bằng cách này hay cách khác tới vụ ngộ độc của gia đình Skripal ở Salisbury," — nguồn tin cho biết.

Sáng 4 tháng 7 tại Amesbury có hai người phải nhập viện sau khi "tiếp xúc với chất lạ". Một trong hai nạn nhân này tử vong, còn người kia đã tỉnh lại. Scotland Yard tuyên bố rằng họ đã bị đầu độc bằng thứ hóa chất giống như cựu đại tá tình báo Sergei Skripal và cô con gái Yulia.

Amesbury cách không xa Salisbury, nơi vào đầu tháng 3 xảy ra vụ ngộ độc của Sergei Skripal và cô con gái Yulia. London cáo buộc Matxcơva đầu độc cha con Skripal, nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Nga kiên quyết phủ nhận sự dính líu trong vụ này. Matxcơva nhiều lần đề xuất tiến hành cuộc điều tra chung về vụ việc, nhưng London phớt lờ sáng kiến ​​đó và từ chối không cho tiếp cận cha con Skripal.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала