Bắc Kinh phản đối việc sử dụng cờ Đài Loan trên các công ty ở Việt Nam

© AFP 2022 / Mandy Chengcờ Đài Loan
cờ Đài Loan - Sputnik Việt Nam
Hà Nội đã cho phép các công ty Đài Loan treo cờ của họ để tránh nhầm lẫn với các công ty Trung Quốc đại lục, vì có những cuộc biểu tình chống những cơ sở đó, theo South China Morning Post.

Trung Quốc yêu cầu Việt Nam phải "sửa chữa sai lầm", và không cho phép các công ty Đài Loan treo cờ của họ tại các nhà máy. Bình luận được đưa ra sau khi nhà sản xuất đồ nội thất Đài Loan tại Việt Nam treo lên lá cờ mà Đài Bắc gọi là "biểu tượng quốc gia của chúng tôi" tại cửa nhà máy, để tự bảo vệ mình trước các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, tờ báo South China Morning Post đưa tin.

Máy bay - Sputnik Việt Nam
"Đài Loan là lãnh thổ Trung Quốc". Tại sao hàng không Mỹ đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc?

"Trên thế giới chỉ có một Trung Quốc, còn Đài Loan là một phần của Trung Quốc",-  phát ngôn viên Bộ Ngoại giao trung Quốc Geng Shuang phát biểu hôm thứ Hai,  Geng Shuang bổ sung rằng Bắc Kinh kiên quyết phản đối bất kỳ hình thức và biểu hiện nào của chủ nghĩa ly khai tại Đài Loan.

"Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với phía Việt Nam, và họ đã hướng dẫn các công ty liên quan sửa lỗi".

Đài Loan - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh cảnh báo Washington không chơi với lửa ở Đài Loan
Lo Tzu-wen, người đứng đầu công ty Kaiser 1 Furniture hôm thứ Bảy đã nói với hãng thông tấn Trung ương Đài Loan rằng chính phủ Việt Nam đã cho phép các công ty Đài loan sử dụng cờ  để phân biệt  với các công ty Trung Quốc. Ông nói rằng công ty của ông bị lỗ khoảng 1 triệu $ trong thời gian xảy ra các cuộc biểu tình vào năm 2014.

Kaiser 1 Furniture "sẽ treo quốc kỳ của Đài Loan một cách công khai và trung thực mỗi ngày", — Lo nói.

Đài Loan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ tư tại Việt Nam, theo số liệu thống kê mới nhất từ ​​Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала