Một loạt siêu xe mới ở Philippines bị tiêu hủy

© AP Photo / Bullit MarquezĐích thân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh phá hủy 30 chiếc xe sang có tổng trị giá lên tới gần 32 tỷ đồng.
Đích thân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh phá hủy 30 chiếc xe sang có tổng trị giá lên tới gần 32 tỷ đồng. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống đương nhiệm Philippines Rodrigo Duterte khá nhất quán trong cuộc chiến chống tham nhũng. Theo lệnh của ông, đội xe ủi một lần nữa nghiền nát một lô siêu xe nhập lậu trị giá hàng triệu đô la.

Tại thời điểm này, bánh xích sắt và gầu xúc của xe ủi  biến 68 chiếc xe hạng sang trị giá gần 6 triệu $ thành những mảnh kim loại phế liệu. Theo tin tức của tờ Daily Mail, trong số siêu xe bị tiêu hủy có những chiếc xe mang thương hiệu Porsche và Lamborghini, cũng như  8 xe máy sang trọng. Đồng thời, quá trình phá hủy phương tiện giao thông xa xỉ được tổng thống đích thân giám sát.

Kẻ hủy diệt Schwarzenegger cho xe tăng trèo qua limousine - Sputnik Việt Nam
“Nghiền nát tuốt tuột”: Kẻ hủy diệt Schwarzenegger cho xe tăng trèo qua limousine

"Tôi đã làm điều đó, bởi vì chúng ta cần phải chứng tỏ  cho thế giới thấy rằng chúng tôi có khu vực khả thi để đầu tư và kinh doanh", —  ấn phẩm trích dẫn lời tổng thống  Rodrigo Duterte.

Trước đó tại Philippines đã thông qua quyết định bán những chiếc xe bị tịch thu, và nộp  số tiền đó vào kho bạc  nhà nước. Tuy nhiên, Duterte từ chối ý tưởng này, vì, theo ông, chính phủ không nên thu lợi nhuận từ tội phạm. Theo  tin đồn, xác còn lại của siêu xe vẫn được bán ra, cho dù  đó chỉ là phế liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала