Nếu bộ trưởng làm Chủ tịch VFF...

© Ảnh : H.Đ/Lao ĐộngBộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là người sát sao với bóng đá.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là người sát sao với bóng đá. - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đang là một trong những ứng viên được các thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giới thiệu ra tranh cử chức Chủ tịch VFF khoá VIII. Không phải ngẫu nhiên ở thời điểm hiện tại, ông Thiện được tín nhiệm như vậy...

1. Trước khi ông Nguyễn Ngọc Thiện được giới thiệu vào danh sách bổ sung nhân sự Đại hội VFF khoá VIII, cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF có 4 ứng viên là Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TPHCM) Lê Quý Phượng và nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế.

Trần Quốc Tuấn - Sputnik Việt Nam
Kỷ luật khiển trách Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Tuy nhiên, ông Lê Quý Phượng đã có ý định rút lui từ trước đó, khi được đề cử. Ông Trần Quốc Tuấn mới đây bị kỷ luật Đảng nên chắc chắn sẽ không được tham gia tranh cử vị trí Chủ tịch. Thế nên chỉ còn ông Cấn Văn Nghĩa và Nguyễn Công Khế. Tuy nhiên, theo một số thông tin từ hậu trường thì ông Nghĩa sẽ xin rút phút cuối.

Thực tế, khi những gương mặt ứng viên Chủ tịch VFF khoá VIII lộ diện, nhiều ý kiến cho rằng để chọn ra người xứng đáng, đáp ứng đủ các tiêu chí thì không có. Và thời gian qua, những cuộc đấu đá, mâu thuẫn nội bộ VFF xảy ra nhằm vào các ứng viên nên giới quan sát nhận định rằng đang có một cuộc cạnh tranh không lành mạnh diễn ra nhằm hạ bệ lẫn nhau ngay trước thềm đại hội. Chính vì vậy VFF rơi vào tình thế hỗn loạn, các ứng viên lần lượt xin rút lui khiến vị trí Chủ tịch không còn nhiều sự lựa chọn.

Trần Đình Long - Sputnik Việt Nam
Vì sao ông Trần Đình Long từ chối làm Chủ tịch VFF? ​
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5.2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh VFF kịp thời trước các vấn đề nổi cộm. Thời gian qua, Bộ VHTTDL rất quan tâm sát sao đến các hoạt động bóng đá Việt Nam, đặc biệt là Đại hội VFF khoá VIII. Bộ cũng đưa ra quan điểm, trong tình thế cần thiết sẽ cử nhân sự đứng ra làm để ổn định lại tình hình ở thượng tầng VFF.

2. Nếu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm Chủ tịch VFF ở thời điểm hiện tại, câu chuyện về quản lý vĩ mô ở VFF sẽ được giải quyết. Tất cả có quyền hy vọng vào một người quản lý tầm cỡ bộ sẽ đưa ra những tầm nhìn chiến lược lâu dài cho bóng đá Việt Nam.

Có nhiều ý kiến nhận định rằng, bóng đá Việt Nam có rất nhiều vấn đề phức tạp, nhận được nhiều sự quan tâm và phản biện từ dư luận. Thế nên điều mà tất cả kỳ vọng là Bộ trưởng Thiện khi ngồi vào ghế "nóng" sẽ huy động được sự chung tay, góp sức của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm làm bóng đá, các doanh nghiệp và toàn xã hội.

Nguyễn Xuân Gụ - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bị bắt vì mua dâm?
3. Sau một nhiệm kỳ VFF được lãnh đạo bởi doanh nhân với nhiều sóng gió và các vấn đề nổi cộm, có lẽ cũng cần có người nhà nước đứng ra để ổn định tình hình. VFF cũng như các liên đoàn thể thao khác vẫn thường được ví như nơi dưỡng già của những lãnh đạo về hưu, chính vì vậy mà sẽ không chịu nhiều áp lực trong công việc. Đấy là quan điểm mà phần nào cũng cần được nhìn nhận ở góc độ hiệu quả của sự cống hiến. Thế nên chuyện một Bộ trưởng đương nhiệm ngồi "ghế nóng "ở thời điểm này có thể khiến cho bộ máy VFF được vận hành hiệu quả, trách nhiệm hơn.

Nếu nhận trọng trách, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ trực tiếp quản lý, điều hành môn thể thao Vua nhận được sự quan tâm lớn của cả xã hội. Trước đây, khi vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam xảy ra, tất cả đều muốn lãnh đạo cấp trên lắng nghe và chỉ đạo, thế nhưng hiệu quả chưa cao. Hy vọng, nếu Bộ trưởng Thiện làm Chủ tịch VFF, ông sẽ "mắt thấy tai nghe" để có những quyết sách cụ thể hơn.

Theo: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала