Nhà Trắng kêu gọi giới kinh doanh Mỹ đầu tư vào nước nhà

© AP Photo / Andrew HarnikWhite House deputy press secretary Sarah Huckabee Sanders talks to the media during the daily press briefing at the White House in Washington
White House deputy press secretary Sarah Huckabee Sanders talks to the media during the daily press briefing at the White House in Washington - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Nhà Trắng không bình luận về báo cáo về kế hoạch của Tesla xây dựng nhà máy ở Trung Quốc, nhưng kêu gọi các công ty Mỹ đầu tư vào đất nước mình.

"Chúng tôi muốn tất cả các công ty Mỹ đầu tư ở tại quê hương. Tôi bình luận cụ thể về Tesla, nhưng chúng tôi khuyến khích tất cả các công ty xây dựng nhà máy của họ ở đây, tại Mỹ", — phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết trong cuộc họp báo.

Bà một lần nữa cáo buộc Trung Quốc thực hiện thương mại không trung thực và kêu gọi các công ty Mỹ không "hợp tác với các nước như vậy".

Trước đó, Bloomberg, dẫn đến nguồn riêng, cho biết rằng Tesla của Mỹ đang có kế hoạch phân bổ 5 tỷ đô la để xây dựng nhà máy ở Trung Quốc trong bối cảnh leo thang xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Công ty dự kiến một phần chi phí đầu tư sẽ được thu hút ở Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала