Thổ Nhĩ Kỳ cương quyết phản đối lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Ankara, (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cương quyết phản đối các biện pháp trừng phạt được Bộ Tài chính Mỹ công bố chống lại hai bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và kêu gọi Mỹ từ bỏ "quyết định sai lầm" này.

Trước đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ của mục sư người Mỹ Andrew Brunson. Theo lời giải thích của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ, người đứng đầu Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulammit Gul và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Suleiman Soylu bị buộc tội "vi phạm nghiêm trọng quyền con người".

"Chúng tôi kiên quyết phản đối quyết định xử phạt của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ về nước chúng tôi… Chúng tôi kêu gọi lãnh đạo Hoa Kỳ từ bỏ quyết định sai lầm này", — Bộ Ngoại giao cho biết.

Bộ này cho biết thêm rằng hành động của Washington không thể được giải thích bằng khái niệm về luật pháp và công lý, vì Hoa Kỳ can thiệp một cách thiếu tôn trọng vào hệ thống pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ, điều này đi ngược lại bản chất của quan hệ giữa hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала