Donald Trump nói rằng ông đã biết cách dàn xếp quan hệ với Vladimir Putin

Washingotn, (Sputnik) -Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông đã biết cách dàn xếp quan hệ với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Tờ The Hill cho biết, ông Trump nói những lời này trong khi phát biểu tại cuộc mít ting ở bang Pennsylvania.

"Ở Helsinki, tôi đã có cuộc gặp gỡ tuyệt vời với Vladimir Putin, chúng tôi đã thảo luận mọi thứ… Chúng tôi thực sự biết cách dàn xếp quan hệ với nhau ", — nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Đồng thời, bình luận về phản ứng ở Mỹ đối với hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki, ông Trump nói rằng người Mỹ chờ đợi rằng ông sẽ có một "trận đấu quyền Anh" với đối tác Nga của mình.

Cuộc hội đàm toàn diện đầu tiên giữa hai ông Trump và Putin diễn ra vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki. Sau cuộc họp, các nhà lãnh đạo bày tỏ quan tâm đến việc cải thiện quan hệ giữa hai nước. Ông Trump muốn có cuộc gặp tiếp theo với Vladimir Putin vào năm 2019.Trong khuôn khổ của nó, Tổng thống Mỹ hy vọng sẽ thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố, các vấn đề an ninh của Israel, chủ đề không phổ biến vũ khí hạt nhân, tấn công mạng, hợp tác kinh tế, vấn đề Ukraina, hòa bình ở Trung Đông, Bắc Triều Tiên và các chủ đề khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала