Bà Zakharova cho biết: Cái gì đang phá hoại quan hệ Nga-Mỹ

© Fotolia / viperagpQuốc kỳ Nga và Hoa Kỳ
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Trước đó, đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert tuyên bố rằng cơ quan đối ngoại Mỹ hoan nghênh quyết định của công ty Facebook - xóa hàng loạt tài khoản dường như có sự điều khiển từ bên ngoài nước Mỹ.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
“London phủ bức màn bí mật lên sự cố ở Salisbury và Amesbury”
MATXCƠVA (Sputnik)  — Matxcơva lấy làm tiếc khi nghe tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về ảnh hưởng Nga với tâm trạng người dân Mỹ thông qua mạng xã hội, kích động cơn thần kinh xung quanh "sự can thiệp của Matxcơva vào bầu cử Mỹ", phá hoại mối quan hệ Nga-Mỹ và vô hình chung là sự nhạo báng với hệ thống chính trị Hoa Kỳ, — phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về tuyên bố mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra ngày 01 tháng 8, trong đó Mỹ khẳng định có sự tác động từ bên ngoài đến tâm lý người dân Mỹ thông qua các mạng xã hội, cụ thể là qua Facebook. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cáo buộc rằng tất nhiên Nga có lỗi trong việc này. Vẫn không hề đưa ra được bằng chứng nào, nhưng người ta cứ gọi Nga là nước thù địch.  Về phần mình,  chúng tôi cho  rằng nên để nền ngoại giao luôn được duy trì trong khuôn khổ thể thức đạo đức ngoại giao và hãy sử dụng từ ngữ một cách hiểu biết, theo cách lường trước được hậu quả có thể của phát ngôn", — bà Zakharova nói.

"Cơn thần kinh hai năm qua xung quanh cái gọi là "sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ", đã không chỉ phá hoại làm suy yếu quan hệ song phương, mà còn tạo ra sự nhạo báng với toàn bộ hệ thống chính trị của Hoa Kỳ và cho thấy nền dân chủ  Mỹ chỉ như một sòng bài", — nhà ngoại giao Nga nhận xét trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала