Bộ Ngoại giao Nga: Cô Butina đang bị giam giữ tại Mỹ như tội phạm nguy hiểm

© Facebook / Maria ButinaMaria Butina
Maria Butina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cô Maria Butina người Nga bị bắt ở Hoa Kỳ và hiện bị giam giữ như là tội phạm nguy hiểm, phải chịu sự giám sát suốt ngày đêm, - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố.

Maria Butina - Sputnik Việt Nam
Các nhà ngoại giao Nga đến thăm cô Maria Butina đang bắt giữ tại Mỹ

"Mới đây, một lần nữa các nhà ngoại giao Nga tới thăm Maria Butina và nhận thấy rằng điều kiện giam giữ cô, nói một cách nhẹ nhàng là cần phải được cải thiện, và người ta đối xử đối với cô như với tên tội phạm nguy hiểm. Butina bị nhốt trong buồng biệt giam, chịu sự giám sát liên tục suốt ngày đêm, ở lối vào luôn luôn có lính gác ban đêm nhiều lần đột nhập vào buồng giam, bật đèn, kiểm tra, không cho ngủ yên. Người phụ nữ Nga bị nhốt trong buồng giam rất lạnh, chế độ ăn uống tệ hại. Khác với các tù nhân khác, Maria Butina bị tước đoạt cơ hội đi dạo bên ngoài buồng giam kín để thở hít khí trời", — bà Maria Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Phát ngôn viên Zakharova cho biết, các nhà ngoại giao Nga đã yêu cầu lập tức thay đổi tình trạng giam giữ Butina và gửi cho chính quyền Hoa Kỳ thông điệp chính thức về chuyện này

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала