Hòa giải bất thành, vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ quyết ly hôn

Phiên hòa giải kéo dài nhiều tiếng, hai vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên thuận tình ly hôn, nhưng không thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và chia tài sản.

Ngày 3/8, TAND TP HCM tiến hành hòa giải vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Sputnik Việt Nam
Đặng Lê Nguyên Vũ, "vua cà phê" hay "nhân vật quái dị'?

Được tài xế riêng đưa đến phiên hòa giải hôm nay với chiếc siêu xe, ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vẫn phong cách cũ với quần trắng rộng, áo vest đen và khăn rằn. Bà Thảo cũng được nhân viên hộ tống đến tòa trên một chiếc ô tô cỡ lớn.

Trong quá trình hòa giải, tòa luân phiên gặp riêng hai bên để làm việc. Sau đó, tòa tiến hành cho vợ chồng ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo gặp nhau để tranh luận và đưa ra những thỏa thuận cuối cùng.

© Ảnh : Trí Thức TrẻÔng Đặng Lê Nguyên Vũ.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. - Sputnik Việt Nam
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
Gửi Lê Hoàng Diệp Thảo: Bí mật đằng sau 49 ngày thiền định nhịn ăn và sự "hoang tưởng"
Sau cuộc gặp gỡ diễn ra hơn cả tiếng đồng hồ, bà Thảo và ông Vũ đạt được thoả thuận cùng ly hôn. Tuy nhiên, hai bên chưa thống nhất các vấn đề cấp dưỡng cho 4 người con chung. Được biết, bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng nuôi con dựa trên khoảng 20% cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhưng ông Nguyên Vũ không đồng ý.

Ngoài ra, việc phân chia tài sản chung vẫn chưa được 2 bên thống nhất. Như vậy sau ba năm nộp đơn ra toà, trải qua nhiều lần hoà giải, vụ án này vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trước đó, hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ xảy ra nhiều tranh chấp liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Tranh chấp nổi lên từ hồi tháng 4/2015, ông Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực của vợ tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Khoảng nửa năm sau, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên lại triệu tập cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) để biểu quyết thay đổi người đại diện theo pháp luật, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của bà Thảo tại Công ty cổ phần Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

© Ảnh : Trí Thức TrẻÔng Đặng Lê Nguyên Vũ rời tòa vào chiều 3/8.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ rời tòa vào chiều 3/8. - Sputnik Việt Nam
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ rời tòa vào chiều 3/8.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Tôi đã từng yêu Đặng Lê Nguyên Vũ lúc anh ấy nghèo khó nhất, cơ hàn nhất, thì không lý do gì tôi lại không yêu thương người cha của 4 đứa con của mình thêm một vài lần nữa. - Sputnik Việt Nam
Vợ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ: Từ 20 năm yêu thương đến 49 ngày "tan vỡ"
Sau đó, bà Thảo phản hồi văn bản thể hiện quan điểm không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng ông Nguyên Vũ vẫn tiến hành. Từ những tranh chấp này, hai vợ chồng ông Vũ bắt đầu nảy sinh nhiều vụ kiện hành chính, kinh tế.

Trong thời gian giải quyết ly hôn, hai bên có nhiều đơn gửi tới toà yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong tập đoàn Trung Nguyên.

Trong năm 2017, TAND TP HCM, TAND tỉnh Bình Dương, TAND Cấp cao tại TP HCM mở nhiều phiên tòa liên quan thì 2 vợ chồng ông Vũ đều ủy quyền cho luật sư tham gia. Đây là lần đầu tiên cả ông Vũ và bà Thảo cùng tới tòa.

Dự kiến TAND TP HCM sẽ mở phiên tòa trong tháng 9 để giải quyết các vấn đề liên quan vụ ly hôn đình đám này.

Theo: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала