Hoa Kỳ sợ mất thị trường vũ khí vì Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ lo sợ bị mất thị trường khi cạnh tranh không nổi với vũ khí của Nga, và buộc các đối tác trong NATO phải mua sản phẩm Mỹ, - ông Viktor Bondarev Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang, cựu Tư lệnh Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga tuyên bố.

Theo lời ông, Hoa Kỳ dự định thúc đẩy việc cung cấp vũ khí Mỹ cho các nước đối tác trong NATO, nhằm giảm độ phụ thuộc của họ với các vũ khí do Nga chế tạo. Như chuyên gia Bondarev tin chắc, minh chứng về điều này là dự luật mới do nhóm Thượng nghị sĩ từ đảng Dân chủ và Cộng hòa trình ra.

"Cố gắng ép buộc các đối tác trong khối liên minh bằng sự đe dọa hoặc mua chuộc là cách làm đã quen của Hoa Kỳ. Có thực tế là vũ khí Nga cạnh tranh tốt hơn so với vũ khí Mỹ", — TSKH Bondarev tuyên bố.

Những quân nhân Hoa Kỳ tại Kuwait - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ bán vũ khí cho Bahrain và Kuwait với tổng trị giá hợp đồng 110 triệu USD
Ông cũng lưu ý rằng, khác với Nga chỉ cung cấp vũ khí có đặc tính tốt nhất, Mỹ xuất khẩu "những mẫu không phải là mới, thậm chí một số đã bị xóa sổ". Hiểu được điều này, các nước-khách mua hàng cố gắng tránh Mỹ mà dành ưu tiên cho các nhà sản xuất khác, kể cả LB Nga.

Đồng thời ông Viktor Bondarev nêu quan điểm ​​cho rằng tiềm năng của NATO đã thực sự cạn kiệt. "Sự gắn kết Liên minh với lực lượng Mỹ hiện nay đã hao tổn phần lớn. Hoa Kỳ đang nhanh chóng mất vị trí dẫn đầu và thế giới đã trở thành đa cực ổn định với một số trung tâm quyền lực", — Thượng nghị sĩ đánh giá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала