Các nhà khảo cổ tìm ra quê hương "những người xây dựng tượng đài Stonehenge"

© Ảnh : PixabayStonehenge
Stonehenge - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phân tích thành phần hóa học xương của những người mai táng bên cạnh đài kỷ niệm Stonehenge chỉ ra rằng họ không ra đời ở miền Nam nước Anh, mà di cư từ xứ Wales, nơi một phần đá của tượng đài được khai thác. Nhà khoa học Rick Schulting từ Đại học Oxford (Anh) đã cho biết điều này trong tạp chí Scientific Reports.

Ba năm trước, các nhà địa chất đã phân tích thành phần hoá học và khoáng chất của loại "đá xanh" ở phần trung tâm Stonehenge. Họ rút ra kết luận rằng loại đá này được đưa tới đây từ xứ Wales.ở miền Nam nước Anh

Stonehenge - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học khám phá ra bí ẩn của việc xây dựng Stonehenge
Theo ông Rick Schulting, phát hiện này khiến nhiều nhà sử học nghĩ rằng ban đầu Stonehenge có thể được xây dựng không phải trong lãnh thổ nước Anh tương lai, mà ở phía tây xứ Wales. Sau đó, các nhà xây dựng đơn giản là lấy những phần có giá trị nhất "vận chuyển" về đây và hoàn thành các vòng ngoài của Stonehenge bằng sa thạch địa phương.

Bây giờ, khi nghiên cứu xương và răng của những người mà truyền thông thường gọi là "những người xây dựng Stonehenge", Shulting và các đồng nghiệp của ông đã tìm thấy các bằng chứng "vật chất" đầu tiên ủng hộ giả thiết này. Thi hài họ được hỏa táng và chôn cất khoảng 5000 năm trước trong 56 ngôi mộ, cách không xa đài tưởng niệm, và được tìm thấy vào đầu thế kỷ trước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала