Quốc hội Mỹ giới thiệu dự luật về các biện pháp trừng phạt mới chống Nga

Moskva (Sputnik) - Một nhóm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đệ trình lên thượng viện Quốc hội một dự luật về áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

Tài liệu này đưa ra các hạn chế đối với nợ công mới của Nga, cũng như các giao dịch liên quan đến đầu tư vào các dự án năng lượng với sự hỗ trợ của các công ty nhà nước Nga. Biện pháp trừng phạt cũng áp đặt chống các chính trị gia và doanh nhân: đặc biệt, các thượng nghị sĩ dự định tìm ra những tài sản mà Tổng thống Vladimir Putin sở hữu. Dự luật còn đề xuất thành lập trung tâm quốc gia chống "thông tin sai lệch của Nga".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump tuyên bố sẽ không hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga
Dự luật mang tên "Bảo vệ an ninh Mỹ trước cuộc xâm lăng của Kremlin" được soạn thảo bởi các đảng viên Dân chủ Robert Menendez, Ben Cardin, Gene Shahin và đảng viên Cộng hòa Corey Gardner, Lindsey Graham và John McCain. Hai người cuối cùng từ lâu đã được biết đến với quan điểm chống Nga của họ.

Theo các tác giả tài liệu, cơ sở giới thiệu các biện pháp trừng phạt mới là "những nỗ lực liên tục của Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ" năm 2018 (sau khi "can thiệp" hồi năm 2016), cũng như các hành động của Nga tại Syria và Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала