NI cho biết tên lửa nào Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng" đối với Không quân Hoa Kỳ

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thế hệ tên lửa "không đối không" tầm xa mới của Nga là một mối đe dọa đối với các hoạt động của Không quân Mỹ — cụ thể là máy bay cảnh báo sớm trên không (AWACS), tác giả Dave Majumdar trên tạp chí The National Interest cho biết.

"Những tên lửa tầm xa này kết hợp với máy bay ném bom có khả năng đe dọa tới các hoạt động hàng không của Mỹ ở châu Âu và khu vực châu Á-Thái Bình Dương",  nhà báo viết.

Ở đây đang nói về tên lửa R-37, được phát triển từ phiên bản RVV-BD và thiết bị KS-172 — dự án điều khiển tầm xa. Khi được trang bị trên máy bay MiG-31 siêu thanh và máy bay chiến đấu đa năng Su-57 (dự án  T-50 "PAK FA"), những vũ khí này sẽ hữu ích nếu các máy bay Nga cần phải tấn công các  mục tiêu máy bay cảnh báo sớm và do thám AWACS, JSTARS hoặc máy bay vận tải — tiếp dầu Boeing KC-135 hay KS-46.

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
"Mối đe dọa nghiêm trọng". Máy bay Nga MiG-31 được mệnh danh là “sát thủ”
Các nhà phát triển R-37 và RVV-BD cho rằng máy bay chiến đấu với tải trọng mạnh mẽ sẽ là đủ dùng cho một cuộc tấn công vào không quân NATO, tổng biên tập Tạp chí Moscow Defense Brief Mikhail Barabanov cho biết. Giả định trong khi chiến đấu, máy bay tiếp cận mục tiêu với tốc độ cao và phóng  một số tên lửa R-37M. Mục tiêu, có khả năng sẽ được theo dõi bởi radar "Barrier-M": tọa độ và các dữ liệu được cung cấp cho các tên lửa cho tới khi nó kích hoạt radar riêng của mình. Trên máy bay chiến đấu cũng có thể có hệ thống tự dẫn đường đến nguồn gây nhiễu, chống lại cuộc tấn công điện tử từ máy bay tác chiến điện tử Mỹ.

Nga trong dài hạn có thể sử dụng nhiều tên lửa hiện đại hơn, ví dụ như KS-172. Chúng có tầm hoạt động xa hơn: 460 km so với 370 km của  RVV-BD. Đồng thời, triển vọng phát triển và áp dụng các tên lửa dự án KS-172 hiện vẫn chưa rõ ràng, chuyên gia cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала