Tổng thống Hoa Kỳ tiếp tục gây áp lực buộc Trung Quốc có nhượng bộ thương mại

© AP Photo / John LocherDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ tiếp tục gây áp lực với Trung Quốc để đạt tới nhượng bộ thương mại. Đó là tuyên bố từ cố vấn của Trump về kinh tế Larry Kudlou, ông này cũng kêu gọi không nên đánh giá thấp quyết tâm của Tổng thống Mỹ, - Bloomberg đưa tin.
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đe áp thuế mới với hàng hóa Mỹ

"Chúng tôi đã nói nhiều lần rồi: không thuế, không hạn chế thuế quan, không trợ cấp. Chúng tôi muốn thấy cải cách thương mại. Nhưng Trung Quốc không chịu làm như vậy. Nền kinh tế của họ còn yếu, đồng bản tệ của Trung Quốc yếu, mọi người đang chạy khỏi đất nước. Đừng đánh giá thấp quyết tâm của Tổng thống  Trump, ông muốn dẫn dắt công việc đến cùng", — cố vấn Larry Kudlou  tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV.

Hôm thứ Sáu, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo rằng trong trường hợp phía Hoa Kỳ lại áp thuế mới với hàng Trung Quốc, thì "Ủy ban thuế Hải quan trực thuộc Hội đồng Nhà nước CHND Trung Hoa sẽ tăng thuế nhập khẩu ở mức 25%, 20%, 10% và 5% với 5207 mục hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, mà khối lượng cung cấp mỗi năm khoảng 60 tỷ USD".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала