Chuyên gia bình luận việc Steven Seagal được bổ nhiệm vào làm việc tại Bộ ngoại giao Nga

© Sputnik / Alexej Druschinin / Chuyển đến kho ảnhSteven Seagal
Steven Seagal - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Diễn viên người Mỹ mang hộ chiếu Nga Steven Seagal, người vừa được bổ nhiệm làm đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nga về các vấn đề nhân đạo Nga-Mỹ, vẫn là “người bên đó”, đây là tuyên bố của phó Khoa kinh tế và chính trị thế giới thuộc trường kinh tế cấp cao, ông Andrei Suzdalsev.

"Cần nhớ rằng ông Steven Seagal đứng vào hàng ngũ những nhà hoạt động văn hóa ở châu Âu và Mỹ được nhận quốc tịch Nga… về nguyên tắc họ vẫn là những người thuộc thế giới bên đó, đơn giản là họ dễ xây dựng các mối quan hệ, cũng như đóng vai trò kiểu như luật sư cho Nga, đất nước với tư cách là tổ quốc thứ hai của họ ", — chuyên gia nhận định.

Steven Seagal - Sputnik Việt Nam
Ngôi sao Steven Seagal sẽ thành điền chủ với “1 hec-ta Viễn Đông”

Theo quan điểm của chính trị gia, những chức vụ như vậy về nguồn gốc cũng giống với chức vụ lãnh sự danh sự, và việc áp dụng bổ nhiệm như vậy là một bước đi tích cực.

"Bộ Ngoại giao thiết lập một đội ngũ những  nhà ngoại giao tình nguyện để ủng hộ nước ta. Đây là một thực tiễn rất đáng hoan nghênh", — ông Suzdalsev nói.

Việc bổ nhiệm các nhà hoạt động văn hóa và thể thao vào giữ các chức vụ ngoại giao đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng từ lâu, ông cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала