Ông Trump bình luận về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Iran-Mỹ

WASHINGTONG (Sputnik) – Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, quyết định về cuộc gặp của ông với tổng thống Iran phụ thuộc vào Teheran, đồng thời nói thêm rằng, tình hình kinh tế ở Iran hiện nay đang xấu đi.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 - Sputnik Việt Nam
Donald Trump không sợ rằng các tweet của ông sẽ làm tăng căng thẳng với Iran

Trước đó, ông Trump không loại trừ khả năng sẽ có cuộc gặp gỡ với người đồng nhiệm Iran, ông Hasan Roukhani và cho biết, mong muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh phải được xuất phát từ phía Iran, còn thì không cần có bất kỳ điều kiện bổ sung nào cho cuộc gặp mặt này. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết thêm rằng, cuộc gặp này có thể diễn ra trong trường hợp Iran đồng ý thay đổi chính sách đối nội và đối ngoại của mình, đồng thời bày tỏ rằng về phía mình, Mỹ sẵn sàng bàn bạc về Thỏa thuận hạt nhân mà trước đó Washington tuyên bố đơn phương rút khỏi. Teheran đáp rằng, việc đầu tiên là Hoa Kỳ phải quay trở lại với Thỏa thuận hạt nhân.

"Kinh tế Iran cứ ngày một xấu đi rất nhanh chóng. Chuyện chúng tôi có gặp nhau hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phía Iran ", — ông Trump viết trên Twitter.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала