HLV Park Hang Seo: 'Ngài ngủ gật' tỉnh táo

© Ảnh : Trọng Đạt - TTXVN Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Ông Park Hang -Seo.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Ông Park Hang -Seo. - Sputnik Việt Nam
"Tôi luôn tỉnh táo" - HLV Park Hang Seo nói về việc khi được gán biệt danh "Ngài ngủ gật" và thực sự đúng như lời ông thầy Hàn Quốc tự nói về mình.

Báo chí Hàn Quốc từng đặt cho HLV Park Hang-seo một biệt danh không đụng hàng là: "Ngài ngủ gật" (Sleeping One). Nguyên nhân là có những tấm hình ghi lại ông Park trầm tư như đang ngủ gật ở khu kỹ thuật.

Bùi Tiến Dũng - Sputnik Việt Nam
Ẩn ý của thầy Park sau việc trao tấm băng thủ quân cho Bùi Tiến Dũng

Thế nhưng, HLV Park Hang Seo từng lý giải rằng: 

"Câu chuyện đó liên quan đến những vấn đề xung quanh mà tôi không tiện nói ra. Đó chỉ là lời đùa của báo chí Hàn Quốc. Tôi luôn luôn tỉnh táo".

Sau hai trận đấu của U23 Việt Nam ở giải tứ hùng, ông Park thực sự cho thấy được sự tỉnh táo đến kinh ngạc. Đó không chỉ là cách dùng người mà trả lời báo chí cũng rất hay, gần như luôn kiệm lời khen dành cho các học trò và luôn hướng đích ngắm là U23 đá vì người hâm mộ Việt Nam.

Hôm U23 Việt Nam thắng U23 Palestine, ông Park bước vào phòng họp báo với tiết lộ: Hàn Quốc cử 2 người sang sân Mỹ Đình ghi hình về U23 Việt Nam. Ông Park thẳng thắn nói là Hàn Quốc chỉ cùng nhánh ở ASIAD 18 đã do thám, các đối thủ cùng bảng chắc chắn đang nghiên cứu U23 Việt Nam rất kỹ lưỡng.

© Ảnh : Trọng Đạt - TTXVN Đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam.

HLV U23 Oman Hamed Al-Azani. - Sputnik Việt Nam
HLV Oman: “Đây là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam”
Rõ ràng, ông Park rất tỉnh táo trong việc chọn lựa con người đá ở giải giao hữu với việc yếm quân, không để cho đối thủ do thám. Đây cũng là lý do thầy Park cho các cầu thủ mặc số áo "loạn".

Trước câu hỏi về việc ông Park sẽ loại tiền đạo Anh Đức vì chỉ được phép mang 3 cầu thủ trên 23 tuổi. "Ngài ngủ gật" cho biết chưa bao giờ nói điều này, tất cả là suy diễn còn 30 cầu thủ vẫn nguyên vẹn cơ hội dự ASIAD 18.

Sau trận thắng U23 Oman để vô địch giải tứ hùng sau 2 vòng đấu, ông Park không có bất kỳ một lời ngợi ca gì, chẳng đá động đến ngôi vô địch. Ông Park chỉ nói về lối chơi của đối thủ và U23 Việt Nam cần phải thích nghi ngay với việc gặp đội bóng chơi 3-5-2, giống sơ đồ của ông Park.

© Ảnh : SaostarÔng Park trả lời báo chí rất khôn ngoan.
Ông Park trả lời báo chí rất khôn ngoan. - Sputnik Việt Nam
Ông Park trả lời báo chí rất khôn ngoan.

U23 Việt Nam - Sputnik Việt Nam
U23 Việt Nam sẽ dương oai diễu võ tại Mỹ Đình nhờ “đòn hiểm” của HLV Park Hang-seo?
Hơn hết, ông Park luôn trả lời một cách biết người biết ta khi cho rằng muốn mang cả 4 cầu thủ trên 23 tuổi đi ASIAD18, thậm chí cả 30 cầu thủ U23 Việt Nam đều xứng đáng.

Không chỉ khôn ngoan trong cách trả lời báo chí, HLV Park Hang Seo còn cho thấy sự chân thật khi nói:

 "Nếu tôi nói chưa dự sẵn danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam — đó là lời nói không thật. Tôi đã có dự tính nhưng giải đấu còn 1 trận và mọi thứ vẫn có thể xảy ra. Ví dụ trường hợp bất khả kháng là chấn thương…".

Thực sự, ông Park không chỉ giỏi về cách ứng xử với truyền thông mà còn khôn ngoan trong việc gắn kết các thành viên ở U23 Việt Nam. Cách tâm sự với các học trò hay vỗ về họ cho thấy ông Park là một nhà cầm quân giỏi về nghệ thuật đắc nhân tâm, biết cách khơi dậy sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ để thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Theo: Saostar

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала