"Tôi muốn đề cập đến kết quả ấn tượng của đội Việt Nam khi thi bắn"

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhĐội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon
Đội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon - Sputnik Việt Nam
Ngày 06 tháng Tám tại thao trường "Alabino" ở ngoại ô Moskva đã công bố kết quả cuộc thi "Đua cá nhân" trong môn thi "Tank Biathlon", được tổ chức trong khuôn khổ Hội thao quân đội quốc tế "Army 2018". Đội Việt Nam không lọt vào vòng bán kết, nhưng đã thể hiện trình độ tuyệt vời.

Ngày 06 tháng Tám tại thao trường "Alabino" ở ngoại ô Moskva đã công bố kết quả cuộc thi "Đua cá nhân"  trong môn thi "Tank biathlon", được tổ chức trong khuôn khổ Hội thao quân đội quốc tế  "Army 2018". Phát biểu tại buổi họp báo buổi sáng dành cho giới truyền thông, trọng tài chính cuộc thi "Tank Biathlon" Thiếu tướng Roman Binyukov nói: 

Đội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon - Sputnik Việt Nam
Đội tăng thứ ba của Việt Nam tham gia thi đấu tại “Tank Biathlon” (Video)

"Ngày 05 Tháng Tám đã tổng kết kết quả của các cuộc đua cá nhân và bốc thăm xác định bảng đấu 12 đội sẽ tham gia vòng bán kết — gia đoạn "Tiếp sức". Đó là Nga, Trung Quốc, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan, Serbia, Mông Cổ, Iran, Armenia, Ấn Độ, Kyrgyzstan và Venezuela. Ngày 7 tháng Tám, cuộc đua đầu tiên sẽ diễn ra với sự tham gia của các đội Iran, Trung Quốc, Kyrgyzstan và Azerbaijan. Vào ngày 8 tháng Tám, Armenia, Nga, Mông Cổ và Venezuela sẽ bắt đầu. Ngày 9 tháng tám — Kazakhstan, Ấn Độ, Belarus và Serbia ". Kết quả của giai đoạn hai sẽ xác định bốn đội vào chung kết".

Tại cuộc thi "Tank Biathlon" năm nay, một số đội đã tham gia lần đầu tiên. Tất nhiên, rất khó để mong đợi các kết quả cao từ họ. Ngoại lệ là là các lính tăng Syria, những người đã đến Moskva ngay sau khi tham gia chiến đấu thực sự. Sự hiện diện của các quân nhân Syria cùng với kinh nghiệm chiến đấu và kiến ​​thức tuyệt vời của họ về xe tăng loại T-72 — đã cho hy vọng thành công. Nhưng rõ ràng, sự mệt mỏi, thay đổi mạnh khí hậu và điều kiện tự nhiên cũng đã có ảnh hưởng đến họ. Đội Syria không lọt vào bán kết, mặc dù họ đã có kết quả tốt trong cuộc đua cá nhân, chiếm vị trí thứ 13. Phát biểu về các "lính mới" khác tại "Tank Biathlon 2018," Thiếu tướng Binyukov, trả lời câu hỏi của "Sputnik", cho biết:

"Đội tuyển Nam Phi chiếm vị trí thứ 21. Và điều này là không tồi, nếu tính đến việc thời gian đào tạo ngắn ngủi của họ và quân đội Nam Phi được trang bị các loại xe tăng hoàn toàn khác.

Nếu nói về thứ hạng của đội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đã chiếm vị trí thứ 17, tôi muốn lưu ý những kết quả ấn tượng của họ khi thi bắn hỏa lực. Về tốc độ, đội Việt Nam thua kém các đội dẫn đầu, nhưng điều này dễ dàng khắc phục. Tôi thực sự hy vọng và thậm chí tin rằng năm tới đội Việt Nam sẽ có những kết quả hoàn toàn khác trong cuộc đua cá nhân và sẽ đạt được mức tối thiểu, để đủ điều kiện lọt vào vòng bán kết."

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhĐội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon
Đội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon - Sputnik Việt Nam
Đội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon

Trọng tài chính cuộc thi "Tank Biathlon" cũng trả lời câu hỏi về các ứng viên chính cho đội chiến thắng — Nga và Trung Quốc. Thiếu tướng Binyukov nói:

"Trong cuộc đua cá nhân, đội Nga có sự khác biệt 6 phút với Trung Quốc. Nhưng giai đoạn tới là hoàn toàn khác, với nhiệm vụ bắn khác hẳn. Chúng ta phải hiểu rằng bắn quay ngang là một bài tập cực kỳ nguy hiểm. Và ở giai đoạn này cả người và thiết bị đều phải chịu đựng một sự căng thẳng hơn nhiều. Và có thể có nhiều bất ngờ. Ngắn gọn lại, như thường nói, "cuộc chiến sẽ cho thấy mọi thứ".

Từ ngày 6 tháng Tám, các đội vòng bán kết sẽ thi bắn, bắt đầu vào sáng ngày 7 tháng Tám. Các nhà khí tượng học quân sự ước đoán thời tiết trên khu vực thao trường sẽ xấu đi, và đường đua xe tăng có thể biến thành hỗn hợp đất sét.

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhĐội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon
Đội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon - Sputnik Việt Nam
Đội lính tăng Việt Nam trên đường đua Tank Biathlon

Ngoài cuộc thi xe tăng, cuộc thi "Nhà bếp dã chiến" sẽ tiếp tục tại "Alabino". Trong tài chính của cuộc thi giữa các đầu bếp quân đội, Trung tá Maxim Antonov cho biết:

Танковый биатлон-2018. Индивидуальная гонка. Первый этап - Sputnik Việt Nam
Các đội “Tank Biathlon”: Điều cốt yếu là tinh thần tham gia! (Video)

"Hôm nay, ngày 6 tháng Tám, giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất của cuộc thi — "Chuẩn bị các món ăn theo thực đơn đã lập sẵn"  bắt đầu. Trong số 12 đội tham gia còn các đầu bếp từ Trung Quốc, Nga, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan và Israel. Mỗi đội cần chuẩn bị hai lựa chọn ăn trưa: hai món ăn nhẹ, hai món ăn chính, hai món thứ hai và hai món thứ ba. Ở đây phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của đầu bếp, vì "mỗi người nội trợ chuẩn bị cùng một món ăn theo cách riêng của mình." Ngày mai, 7 tháng Tám, các đội sẽ nướng bánh mì. Dựa trên kết quả của các giai đoạn này, sẽ xác định người chiến thắng".

"Mức độ đào tạo của tất cả các đội tham gia, kể cả đội tuyển Việt Nam — rất cao. Khi đánh giá chất lượng của các món ăn được các đội khác nhau chuẩn bị, sự khác biệt là tối thiểu: 2-3 điểm", Antonov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала